- BÁNH SẦU RIÊNG -

Bánh sầu riêng một loại bánh ngon nổi tiếng của người Singapore cũng có sự tương đồng như bánh Pía của Việt Nam. Ấn tượng đầu tiên khi tới với quầy bán bánh sầu riêng là màu sắc bắt mắt nhưng rất dễ dịu và cũng không thể thiếu sắc vàng của trái sầu riêng sẽ khiến thực khách bị cuốn hút ngay. Bánh được chế biến công phu, sau khi hoàn thành thì được gói ghém cẩn thận trong lớp giấy sạch sẽ càng được lòng thực khách.

nhung mon an lam tu sau rieng 1

 

Khi thưởng thức bánh du khách sẽ cảm nhận được độ giòn mềm của vỏ bánh, kèm theo đó là phần nhân sầu riêng bên trong rất đầy đặn mát lạnh quyện vào nhau thơm lừng. Muốn cảm nhận được hương vị của món ăn tốt nhất du khách nên thưởng thức khi còn nóng và nhâm nhi cùng tách trà nóng. Nghe thôi cũng thật hấp dẫn đúng không nào? Nếu du khách phân vân không biết nên mua đặc sản ẩm thực Singapore về làm quà cho bạn bè thì đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho du khách.

Thật tuyệt vời khi thưởng thức loại bánh đặc sản của Singapore này. Trong khi nhâm nhi những chiếc bánh sầu riêng một trong những món ngon nổi tiếng từ sầu riêng ở Singapore du khách cũng có thể gọi thêm kẹo sầu riêng, nước mía sầu riêng để cảm nhận rõ ràng hơn hương vị.

- KEM ĐÁ BÀO SẦU RIÊNG -

nhung mon an lam tu sau rieng 2

Mùa hè nóng nực mà được thưởng thức ly kem đá bào mát lạnh thì quả không còn gì tuyệt vời hơn. Điều đặc biệt hơn trên lớp đá bào mềm mịn ấy là lớp cơm sầu riêng thơm lừng béo ngậy.

Chẳng biết kem đá bào ra đời từ khi nào, bắt nguồn từ đâu chỉ biết nó xuất hiện trên khắp các con đường, ngõ hẻm, khu chợ ẩm thực ở đảo quốc sư tử và nhanh chóng trở thành món kem hấp dẫn của Singapore. Ngày nay, người dân Singapore thì việc ăn kem đá bào sầu riêng đã trở thành một thói quen khó bỏ.

- RƯỢU SẦU RIÊNG -

Chế phẩm nổi tiếng nhất làm từ sầu riêng ở Singapore phải kể đến rượu sầu riêng. Nghe đến đây nhiều du khách cảm thấy khá thắc mắc. Bởi muốn làm rượu vang thì thường sử dụng các loại rượu mọng nước như nho, mơ… nhưng sầu riêng thì có phần hơi đặc biệt. Có lẽ chính vì vậy mà loại rượu này mới thực sự đáng giá.

nhung mon an lam tu sau rieng 3

Ý tưởng này vô cùng mới mẻ được hai nhà khoa học Christine Lee và Fransisca Taniasuri thuộc đại học Quốc Gia Singapore (NUS) đưa ra. Dựa vào quy trình lên men truyền thống trong sản xuất rượu vang đỏ, các nhà khoa học đã phát triển cách thức sử dụng Sầu Riêng để thay thế cho nho để chế biến rượu vang.

Theo các nhà nghiên cứu, một trong những khó khăn trong quá trình sản xuất rượu sầu riêng là do đặc điểm kết cấu phần cơm của múi Sầu Riêng.

Chuyên viên giám sát dự án Liu Shao Quan cho biết: “Phần cơm của quả Sầu Riêng không chứa nhiều nước, vì vậy sẽ rất khó để len men rượu. Vì vậy, ban đầu chúng ta phải thực hiện một số thay đổi để biến phần cơm này thành dạng lỏng, có nghĩa là bạn cần phải thêm một ít nước vào, sau đó mới cho lên men".

Và để đưa ý tưởng trên trang giấy thành hiện thực, các nhà khoa học đã phải mất 3 năm nghiên cứu theo Chương trình khoa học và công nghệ thực phẩm của đại học NUS.

Được biết, rượu vang sầu riêng có nồng độ cồn là 6%, là một thức uống trong suốt và khi nếm có vị kem nhẹ cùng với dư vị của sầu riêng. Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã liên hệ với nhiều công ty sản xuất rượu vang để trình bày về ý tưởng độc đáo này.

Nếu du khách là người yêu thích loại quả này thì hãy một lần thử thức uống độc đáo này nhé!

Tại đảo quốc người ta vô cùng yêu mến loại quả sầu riêng bởi vậy họ không ngừng sáng tạo và chế biến ra những món ngon từ sầu riêng. Họ còn xây dựng cả nhà hát hình quả sầu riêng để tỏ lòng ngưỡng mộ chúng. Nếu du khách cũng yêu thích loại quả này thì trong tour du lịch Singapore còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay những món ăn mà Viet Viet Tourism đã giới thiệu trên đây.