images/batu.jpg

singapore mo rong khong gian song 4Cuộc đua sinh tồn với biến đổi khí hậu đã bắt đầu trên khắp thế giới. Ý tưởng "lấp biển mở rộng không gian sống cho người dân" đang được các quốc gia tiên tiến trên thế giới cân nhắc, vừa giúp mở rộng đất, vừa thoát nước biển dâng. Singapore cũng có quyết tâm như vậy. 

cong nghiep du lich singapore 6Singapore nhỏ bé với diện tích khoảng 716 km2, dân số khoảng 5.000.000 người. Tuy vậy, Singapore được mênh danh là "viên kim cương" của Đông Nam Á bởi luôn đem đến những điều thú vị nhất, làm hài lòng tất cả những ai đã từng đặt chân đến đây.

7 cong nghe hien dai cua singapore 7Singapore là một trong những quốc gia có nền khoa học - kỹ thuật tiến bộ bậc nhất thế giới. Ngoài áp dụng nhiều ứng dụng thông minh giúp giám sát và nâng cao chất lượng sống của người dân như thanh toán điện tử hay mạng cảm biến quốc gia, Singapore còn nổi tiếng với việc áp dụng công nghệ vào nhiều mặt của cuộc sống hàng ngày, từ việc đơn giản như thanh toán bữa ăn cho đến việc bắt giữ tội phạm.

he thong thu phi duong bo tu dong 1Trên thế giới, Singapore là một trong những quốc gia sở hữu hệ thống giao thông hiệu quả bậc nhất. Đây là quốc gia đầu tiên áp dụng loại hình thu phí đường bộ tự động đối với phương tiện tham gia giao thông. Vậy hệ thống thu phí này của "đảo quốc Sư Tử" có gì thú vị? Mời du khách cùng Viet Viet Touism tìm hiểu nhé!

phu nu singapore co don 3Hẳn ai cũng đã biết, Singapore là một quốc gia hùng mạnh, là một cường quốc với sự phát triển tuyệt vời, từ một hòn đảo làm nghề chài lưới. Vùng đất này có nền kinh tế cực phát triển, đời sống sung túc, thế nhưng một hiện thực đáng buồn đang diễn ra ở Singapore đó là nam nữ thanh niên nước này không thể tìm được tiếng nói chung để đến với nhau bởi sự chênh lệch quá lớn cả về học thức lẫn quan điểm sống.

doi song o singapore 4Singapore là quốc gia có chi phí thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới. Song vùng đất này vẫn là nơi khá lý tưởng cho người nước ngoài tìm đến bởi chất lượng cuộc sống nổi trội, giáo dục tốt và môi trường kinh doanh minh bạch, đầy chuyên nghiệp.

dong xu 1 dollar singapore may man 2Đã hơn 30 năm kể từ khi Singapore hoàn tất hệ thống tàu điện ngầm MRT hiện đại, nhưng những giai thoại xoay quanh quá trình xây dựng đầy gian khó vẫn tồn tại. Trong đó, nhiều người tin rằng, đồng xu 1 SGD hình bát giác được phát hành dưới thời Thủ tướng Lý Quang Diệu, là bùa phong thủy giúp xóa bỏ vận xấu trong quá trình xây dựng tàu điện ngầm.

nhung mon an trong phim Crazy Rich Asians 5"Crazy Rich Asians" (Con nhà siêu giàu Châu Á) hiện đang làm mưa làm gió tại các rạp phim trên thế giới. Bên cạnh nội dung lôi cuốn về cô nàng Rachel Chu (Constance Wu) "lên nhầm kiệu kim cương" bất ngờ yêu được anh chàng tỷ phú Nick Young (Henry Golding), "Crazy Rich Asians" còn giới thiệu tới khán giả quốc tế về những món ăn đặc sắc của Singapore.

World Gourmet Summit festival 4Nếu có dịp đặt chân đến Singapore, du khách mới thấy hết được nét đẹp của đất nước xanh - sạch - đẹp nhất thế giới này. Đặc biệt hơn, khi du khách đến du lịch "đảo quốc Sư Tử" trong dịp lễ hội World Gourmet Summit sẽ có được trải nghiệm ẩm thực thú vị.