ton giao 1Singapore là một quốc gia đa chủng tộc, đa văn hóa. Những tôn giáo tại đảo quốc cùng nhắm đến sự hài hoà và muốn góp phần xây dựng một sự chung sống hoà bình trong đời sống xã hội.

van hoa giao duc singapore 4Singapore luôn là một trong những địa danh du lịch hẫp dẫn. Nơi đây khiến du khách ngỡ ngàng ngay từ phút giây đầu tiên với những công trình kiến trúc có “một không hai”, dịch vụ vui chơi giải trí sầm uất hàng đầu Đông Nam Á. Nếu du khách đang có kế hoạch du lịch Singapore thì hãy dành chút thời gian tìm hiểu thông tin sơ lược về nền văn hóa và giáo dục của vùng đất xinh đẹp này nhé!

lich su hanh chinh chinh tri singapore 11"Đảo quốc Sư Tử" Singapore luôn là một trong những địa danh du lịch hẫp dẫn. Nơi đây khiến du khách ngỡ ngàng ngay từ phút giây đầu tiên với những công trình kiến trúc có “một không hai”, dịch vụ vui chơi giải trí sầm uất hàng đầu Đông Nam Á. Nếu du khách đang có kế hoạch du lịch Singapore thì hãy dành chút thời gian khám phá về lịch sử, hành chính và thể chế chính trị của vùng đất xinh đẹp này nhé!

singapore bien rac thanh nang luong dien 5Cùng với việc dân số tăng và biến đổi khí hậu, vấn đề rác thải là một bài toán khó trên toàn cầu. Trong lúc vấn đề đối phó với rác thải ngày càng được quan tâm như thế, các nhà môi trường lại nhắc đến những "điểm sáng" hiếm hoi như Thụy Điển, Hàn Quốc, Nhật Bản... với hệ thống xử lý rác tuyệt vời. Trong số đó, còn nổi bật một quốc đảo nhỏ bé nhưng suốt mấy chục năm giữ danh xưng là "đất nước sạch sẽ hàng đầu thế giới", đó chính là Singapore.

atm ca hoi 2Nhắc đến máy ATM, hẳn ai cũng nghĩ ngay đến công dụng rút tiền. Thế nhưng, tại Singapore lại có một loại máy ATM rất kỳ lạ: không dùng để rút tiền mà chỉ "rút được cá hồi". Du khách có tin được không? 

singapore mo rong khong gian song 4Cuộc đua sinh tồn với biến đổi khí hậu đã bắt đầu trên khắp thế giới. Ý tưởng "lấp biển mở rộng không gian sống cho người dân" đang được các quốc gia tiên tiến trên thế giới cân nhắc, vừa giúp mở rộng đất, vừa thoát nước biển dâng. Singapore cũng có quyết tâm như vậy. 

cong nghiep du lich singapore 6Singapore nhỏ bé với diện tích khoảng 716 km2, dân số khoảng 5.000.000 người. Tuy vậy, Singapore được mênh danh là "viên kim cương" của Đông Nam Á bởi luôn đem đến những điều thú vị nhất, làm hài lòng tất cả những ai đã từng đặt chân đến đây.

7 cong nghe hien dai cua singapore 7Singapore là một trong những quốc gia có nền khoa học - kỹ thuật tiến bộ bậc nhất thế giới. Ngoài áp dụng nhiều ứng dụng thông minh giúp giám sát và nâng cao chất lượng sống của người dân như thanh toán điện tử hay mạng cảm biến quốc gia, Singapore còn nổi tiếng với việc áp dụng công nghệ vào nhiều mặt của cuộc sống hàng ngày, từ việc đơn giản như thanh toán bữa ăn cho đến việc bắt giữ tội phạm.

he thong thu phi duong bo tu dong 1Trên thế giới, Singapore là một trong những quốc gia sở hữu hệ thống giao thông hiệu quả bậc nhất. Đây là quốc gia đầu tiên áp dụng loại hình thu phí đường bộ tự động đối với phương tiện tham gia giao thông. Vậy hệ thống thu phí này của "đảo quốc Sư Tử" có gì thú vị? Mời du khách cùng Viet Viet Touism tìm hiểu nhé!