images/batu.jpg

Phố Ẩm Thực Jalan Ahlon ở Kuala Lumpur, Malaysia đã trở thành một điểm đến nổi tiếng cho những người yêu thích ẩm thực và muốn khám phá hương vị độc đáo của đất nước này. Với hàng loạt món ăn đa dạng và hấp dẫn, Jalan Ahlon là một thiên đường ẩm thực không thể bỏ qua. Dưới đây là danh sách những món ăn nên trải nghiệm khi đến Phố Ẩm Thực Jalan Ahlon.

5

j6 Custom

1. Nasi Lemak: Một món ăn được coi là biểu tượng của Malaysia, Nasi Lemak là một món cơm truyền thống được nấu với cơm nếp hương chanh, chả cá, đậu hủ, trứng, dứa và sambal (một loại nước mắm cay). Không chỉ là một món ăn ngon lành, Nasi Lemak cũng là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Malaysia.

resep nasi lemak malaysia 43

 

2. Char Kway Teow: Một món ăn đường phố nổi tiếng, Char Kway Teow là một loại mì xào truyền thống được nấu với mì xào, tôm, thịt heo, giá đỗ, trứng và gia vị đặc trưng. Mì xào được chiên trong một chảo lớn với lửa mạnh để tạo ra hương vị đặc biệt và một chút khói.

Char Kway Teow e1467268250981

 

3. Satay: Một món ăn thịt nướng truyền thống, Satay là miếng thịt heo, thịt gà hoặc thịt bò được đặt trên que tre, nướng trên lửa than và được phục vụ với một loại nước mắm đặc biệt và dưa leo. Đây là một món ăn rất phổ biến và thường được bán trên các gian hàng đường phố tại Phố Ẩm Thực Jalan Ahlon.

malaysian satay 109463 1

 

4. Roti Canai: Một loại bánh mì mìn truyền thống, Roti Canai được làm từ bột mì, đường và dầu ăn. Nó được nhào bằng tay và nướng trên một bếp nhanh cho đến khi bánh mì trở nên giòn và mềm. Roti Canai thường được ăn kèm với một số loại nước sốt như dhal (nước cà chua và đậu) hoặc nước mắm.

20 1

 

5. Teh Tarik: Một loại trà đen đặc trưng của Malaysia, Teh Tarik là một thức uống được pha chế từ trà đen và sữa, được rót từ một tách sang tách để tạo ra bọt và hương vị đặc biệt. Teh Tarik thường được phục vụ nóng và là một lựa chọn tuyệt vời để kết thúc bữa ăn.

tehtarik 599ff271d963ac00113d42af

Khi đến Phố Ẩm Thực Jalan Ahlon, hãy không ngần ngại thưởng thức những món ăn này để trải nghiệm hương vị độc đáo và tuyệt vời của ẩm thực Malaysia. Với sự đa dạng và hấp dẫn của các món ăn, bạn sẽ chắc chắn có một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời tại Phố Ẩm Thực Jalan Ahlon.