Món Chai Tao Kway được gọi là bánh cà rốt chiên, nhưng nó lại không hề có chút cà rốt nào. Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa những miếng bột gạo và củ cải trắng xắt nhỏ đem hấp lên rồi chiên trên chảo nóng cùng với với hành tây, trứng ốp la, tỏi, sau cùng là tô điểm vài nhánh hành lá hoặc rau mùi cho đẹp mắt.

Chai Tao Kway được chế biến cực kỳ công phu và thực khách phải cực kỳ tinh tế mới cảm nhận hết vị ngon món ăn hàng đầu của đảo quốc này. Món ăn này nhưng một hương vị đậm đà của sứ sở đảo quốc sư tử, cho ta cảm nhận được hương vị nồng ấm thơm ngon lạ thường.

Chai Tow Kway 1

Món ăn thơm ngon này được nấu bằng cách ninh đầu cá ikan merah hay còn được gọi là “cá hồng biển”. Rong nước cà ri cay nồng cùng với các loại rau và vị me chua tạo nên nét đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Thực khách có thể dùng cà ri đầu cá ăn với cơm hay ăn như người Hoa là nhúng bánh bao vào nước cà ri. Vị ngọt của miếng bánh giúp làm dịu vị cay xè của nước cà ri, đây là một cách thưởng thức món Chai Tow Kway tuyệt vời nếu du khách không ăn được cay.

Chai Tow Kway 2

Người Hoa có xu hướng ăn món này cùng với một chút rau và thịt. Người Ấn cũng thường ăn món này theo cách tương tự, ăn với cơm, pappadams và dưa chua Ấn. tạo cho chúng ta một hương vị đọc đáo hấp dẫn khiêu gợi mời người ăn. Hãy thưởng thức miếng thịt mềm và nếm phần mắt cá, thêm hương vị cay nồng khi kết hợp với một ly bia Kingfisher (bia Ấn Độ) hay nước chanh đá.

Khi thưởng thức Chai Tow Kway, du khách cũng phải thật tinh ý thì mới cảm nhận hết được hương vị nồng đậm, thơm ngon của món ăn hàng đầu này. Nếu có dịp du lịch Singapore du khách đừng quên nếm thử và có những cảm nhận hương vị của món ăn tinh tế này nhé!