Trong số những món ngon của Singapore, nổi tiếng nhất và được nhiều khách du lịch nước ngoài tìm kiếm để thưởng thức nhất có lẽ phải kể đến món mỳ hoành thánh. Một tô mỳ hoành thánh bốc khói với mùi thơm hấp dẫn luôn đủ quyến rũ để làm say lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Có xuất xứ từ Quảng Đông nhưng mỳ hoành thánh tại đất nước Singapore có chút biến tấu trong cách chế biến để mang đến hương vị độc đáo cho món ăn, phù hợp với khẩu vị của cư dân địa phương. Đến du lịch Singapore, du khách có thể thưởng thức mỳ hoành thánh theo kiểu khô hoặc có nước với hai kiểu chế biến chính là theo kiểu mỳ của Hồng Kông hoặc theo kiểu mỳ kết hợp giữa Singapore và Malaysia.

my hoanh thanh 1

Một tô mỳ hoành thánh trông vô cùng hấp dẫn, gồm có mỳ sợi trứng gà với màu vàng ươm óng ả được trụng vừa chín nhưng vẫn còn độ dai. Theo phong cách chế biến của mỳ Hồng Kông thì người dùng sẽ được thưởng thức sợi mỳ giòn cùng với vài viên hoành thánh được tròn lại có vỏ mày trong suốt với phần nhân chủ yếu là thịt heo, các loại hải sản, mộc nhĩ xay nhuyễn, điểm thêm các loại rau xanh và nước dùng trong suốt. Mỳ hoành thánh theo phong cách Singapore phải có thêm xá xíu, là những lát thịt quay được ướp đậm đà rất ngon miệng; đây chính là điểm nhấn đặc biệt và khá quan trọng cho món ăn.

my hoanh thanh 2

Mỳ hoành thánh Singapore được dùng với nhiều loại nước sốt khác nhau, tuỳ thuộc vào mỗi quán ăn với những công thức riêng biệt. Nhưng phần nguyên liệu chính của nước sốt vẫn là sự kết hợp từ sốt cà chua, tương ớt và dầu mè. Phần nước sốt càng đậm đà, đặc sắc thì món ăn sẽ càng thơm ngon, quyến rũ.

Theo chia sẻ của các du khách từng có dịp thưởng thức mỳ hoành thánh tại Singapore, đây chính là món ăn được yêu thích và được nhớ đến nhiều nhất sau chuyến đi. Có lẽ chính vì sự kết hợp của các thành phần có trong tô mỳ cùng hương vị thơm ngon, đậm đà từ nước sốt tạo nên món ăn vô cùng thu hút và không thể nào quên. Mỳ hoành thánh chính là món ăn ngon để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng khách du khách khi đến du lịch Singapore.