images/slideshow/anh_mua_thu_1700x500.jpg

Nếu đến Singapore vào tháng 10 du khách sẽ được hòa mình vào trong lễ hội truyền thống Hari Raya Haji. Đây là lễ hội của những người Mã Lai theo Đạo Hồi sinh sống tại Singapore tham gia hành hương và cầu nguyện. Lễ hội này có từ lâu đời và có ý nghĩa sâu sắc với những người theo Đạo Hồi. 

Lễ hội Hari Raya Haji được diễn ra trong vòng 3 ngày thu hút các tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới đến đây tham gia và vui chơi. Những người theo đạo Hồi còn gọi lễ Hari Raya Haji là lễ hội Tế Thần, nhằm tưởng niệm nhà tiên tri Ibrahim sẵn sàng hiến tế con trai của mình cho Chúa.

nhung le hoi mua dong 1

Trong lễ hội sẽ diễn ra ngày hành hương các tín đồ di chuyển đến vùng đất thánh và thực hiện các nghi lễ. Đối với người theo đạo Hồi thì đây là nghi lễ bắt buộc, các tín đồ đồ hồi giáo không những thể hiện sự gắn kết giữa các tín đồ với nhau mà còn biểu hiện lòng tôn trọng đối với Thánh Allah - vị thánh trong kinh Coran.

Không chỉ vậy, ngoài lễ hội Hari Raya Haji, trên đường phố du khách còn bắt gặp những ánh đèn sân khấu sôi động, hay phiên chợ ở Kampong Glam du khách sẽ được thưởng những món ăn hấp dẫn hay mua sắm thỏa thích tại đây.

nhung le hoi mua dong 3

Một lễ hội khác cũng vô cùng hấp dẫn được diễn ra vào mùa đông tại Singapore, du khách có thể sẽ bị hù dọa với sự kiện Spooktacular đậm chất kinh dị của cư dân Thái Lan trên đảo Sentosa vào dịp Hallowen hàng năm. Những du khách, người tham gia vào lễ hội sẽ trang điểm thành những hình thù quái dị, đáng sợ kết hợp với những bộ trang phục rách rưới và dính máu. Hay coslay thành những nhân vật kinh dị, xấu xa trong những bộ phim hay trong hoạt hình.

nhung le hoi mua dong 4

Mùa đông ở Singapore sẽ khép lại với lễ Giáng Sinh đầy lãng mạn với cây thông Noel và những món quà đầy ý nghĩa từ người thân và bạn bè. Không khí tại Singapore còn sôi nổi hơn bao giờ hết với những hoạt động như giáng sinh miền nhiệt đới, lễ hội ngàn sao trên các đại lộ… Hay lễ hội khiêu vũ trên biển Siloso và đảo Sentosa.

Nếu có dịp du lịch Singapore vào mùa đông, du khách đừng bỏ qua cơ hội cùng người dân nơi đây hòa mình vào những lễ hội náo nhiệt trên đây nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!