images/slideshow/anh_mua_thu_1700x500.jpg

Đới với khách du lịch đã đến với đất nước Singapore thì chắc chắn đã được nghe qua về chè Cendol - một món ăn giải nhiệt, tráng miệng thuộc hàng ngon - bổ - rẻ rất phổ biến trên khắp nẻo đường. Thậm chí, Cendol còn vượt ra ngoài biên giới quốc gia trở thành tinh túy ẩm thực của khu vực Đông Nam Á. 

Tại Singapore, món chè này được nhiều du khách nước ngoài biết đến và háo hức tìm kiếm nếm thử. Còn gì tuyệt vời bằng khi được nhâm nhi từng chén ché Cendol mát lạnh để giải tỏa cái nóng mùa hè khi du lịch Singapore!

Che Cendol 3

Nguyên liệu chính để làm chè cendol rất đơn giản. Đó là nước cốt dừa béo ngậy, bánh lọt hương dứa có màu xanh hấp dẫn và đường thốt nốt. Cũng bởi dùng đường thốt nốt nên chè Cendol có vị ngọt rất thanh chứ không ngọt sắc như nhiều loại đường khác.

Để Cendol thêm ngon, mát hơn cho những ngày hè nắng nóng, nhiều người đã cho thêm vào chén chè một số nguyên liệu như đá bào, siro, đậu đỏ, thạch rau câu, chè ngô, trân châu… Ngoài ra, du khách còn có thể chọn món chè Cendol vị sầu riêng (mặc dù vị này hơi kén người ăn) cũng rất thơm ngon.

Che Cendol 2

Có thể nói rằng chè Cendol chính là món ăn mang đậm “quốc hồn quốc túy” của Quốc đảo sư tử này. Trong những thập niên 60 đến 80, những chiếc xe đẩy chuyên bán món cendol đã trở nên quen thuộc và góp phần làm nên nét đẹp trong ẩm thực đường phố Singapore. Cho đến nay, ẩm thực Singapore, vẫn không thể thiếu được món ăn thơm mát này, khi nó luôn có công dụng đặc biệt vào những ngày hè oi bức.

Hiện nay, những chén chè Cendol mát thanh, béo ngậy và thơm ngon có thể được tìm thấy tại khắp các nẻo đường Singapore, cả trong các chợ địa phương và khu chợ đêm, khu ẩm thực đường phố, đến những nhà hàng sang trọng…

Chè Cendol - một món ăn tinh tuý trong nền ẩm thực Singapore. Do đó, nếu du khách đã tham gia tour Singapore cùng Viet Viet Tourism mà chưa thưởng thức món ăn thanh mát này thì thực sự sẽ là điều sẽ vô cùng đáng tiếc. Chắc chắn khi một lần thưởng thức, du khách phải "ngất ngây" vì nó.