images/slideshow/anh_mua_thu_1700x500.jpg

Hủ tiếu xào cay Char Kway Teow là một món ăn khoái khẩu nhất của người dân Singapore với hương vị cay nồng rất thích hợp cho những ngày mát trời và ngày mưa. Món ăn này thường được bày bán tại các con phố ẩm thực cùng những nhà hàng, quán ăn khác tại "đảo quốc Sư Tử".

Trước đây, món Char Kway Teow được tạo ra từ những thức ăn thừa của bữa ăn hàng ngày và được những người dân chế biến để đi bán rong để có thêm thu nhập. Nhưng càng về sau, có nhiều đầu bếp giỏi đã phát triển nó thành một món ăn chính thức.

Char Kway Teow 2

Char Kway Teow được hiểu nôm na là “những sợi bánh gạo xào”, được làm từ mì gạo cán dẹt (tương tự như món mì sợi Ý) xào lên dùng với nước xốt trắng hoặc sẫm màu, một chút belachan (mắm tôm), nước xốt me, giá, lá thơm Trung Quốc, lạp xưởng, sò và thêm chút rau thơm. Món ăn nổi tiếng này được chế biến từ gạo cán dẹt xào cùng với nước sốt trắng hoặc sẫm màu, thêm vào chút mắm tôm, nước xốt me, lạp xường thêm chút sò và rau thơm. Sự hòa quyện của nhiều loại hương vị này đã tạo nên một món ăn đậm đà khó quên của ẩm thực Singapore.

Trước đây, người ta thường dùng mỡ lợn và những miếng tép mỡ giòn tan để xào với mì gạo tạo ra một hương vị béo ngậy đặc trưng, nhưng ngày nay họ thay thế mỡ lợn bằng dầu hoặc bơ thực vật. 

Char Kway Teow 1

Trong những năm gần đây, món ăn đã được cải tiến theo hướng có lợi cho sức khỏe hơn khi những đầu bếp cho thêm nhiều rau xanh và giảm bớt dầu mỡ. Điều này không chỉ làm cho món ăn tốt hơn cho sức khỏe mà rau xanh và giá còn mang đến vị tươi mát và giòn, làm tăng chất lượng cho món ăn được ưa chuộng từ xa xưa này. Char Kway Teow thường có khá nhiều dầu mỡ, do đó du khách hãy ăn kèm thêm nhiều với rau xanh cho cân bằng lại. Còn nếu muốn "đánh chén" thật thịnh soạn thì hãy gọi thêm hải sản ăn cùng nữa nhé!

Mỗi khi đi qua quán bán hủ tiếu, tiếng chảo kêu lách tách khi mỡ sôi và mùi thơm tỏa ra từ món ăn sẽ kích thích tất cả các giác quan của thực khách, từ thị giác đến khứu giác và thính giác, và tất cả điều đó có thể diễn ra thậm chí trước khi du khách được thực sự nếm món ăn này!

Char Kway Teow này không chỉ được bán tại các quán ăn ven đường mà thực khách cũng có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này tại những nhà hàng sang trọng. Những con phố ẩm thực nổi tiếng với món hủ tiếu xào cay Char Kway Teow chính là trung tâm ẩm thực nổi tiếng Maxwell Road, quán Prrincess Terrrace Cafe và cả trung tâm đồ ăn Zion Road.

Hủ tiếu xào cay Char Kway Teow chắc chắn là một món ăn thơm ngon khiến cho ai một lần thưởng thức qua cũng phải "ngây ngất" và "mê mẩn". Vậy nên, nếu có dịp du lịch Singapore, du khách đừng bỏ qua món ăn nổi tiếng này nhé!