images/batu.jpg

Dù du lịch ở bất cứ nơi đâu thì cũng có những điều mới mẻ và lạ lẫm khác với phong tục tập quán nơi bạn sinh sống. Sau đây Viet Viet Tourism sẽ mách bạn những lưu ý cần thiết khi du lịch Singapore

Lựa chọn trang phục phù hợp với thời tiết

Singapore thời tiết tương đối nóng, nhiệt độ trung bình từ 26 - 34 độ C, với khí hậu nhiệt đới ẩm cơ thể bạn sẽ tiết rất nhiều mồ hôi. Nên mang theo quần áo phù hợp và lên kế hoạch khám phá ngoài trời vào buổi sáng, đi dạo thành phố vào ban đêm. Hãy mang theo bên mình một cây dù hoặc áo mưa để tránh những cơn mưa bất ngờ.

trang phuc du lịch singapore

Phương tiện giao thông rất rẻ và thuận tiện cho việc đi lại

Singapore có một hệ thống tàu điện ngầm công cộng rất hiện đại  và được bảo dưỡng tốt. Đây là phương tiện giao thông công cộng nhanh nhất và rẻ nhất giúp bạn di chuyển quanh thành phố. Hãy sử dụng thẻ EZ-Link để sử dụng xe bus và tàu điện ngầm và đừng quên dùng ứng dụng chỉ đường trên di động để định vị và xác định được hướng đi của bạn.

tau dien ngam singapore

Nắm luật tại Singapore

Singapore nổi tiếng là một quốc gia có rất nhiều điều luật và quy định. Rất khắc khe cho những hành vi như khạc nhổ, hút thuốc hay nhai kẹo cao su ở nơi công cộng. Nếu có hành vi phá hoại tài sản công cộng, bạn có thể bị bắt giam hay nộp phạt số tiền lớn. Một lưu ý nhỏ, bạn không nên cầm hay giữ hộ đồ đạc của bất kỳ ai khi đang ở sân bay để tránh gặp rắc rối.

Thưởng thức món ăn đường phố tại đây

Cách tiết kiệm hiệu quả nhấy cho chuyến đi của bạn là bỏ qua những nhà hàng sang trọng và các quán cà phê thời thượng. Thay vào đó, hãy thưởng thức đồ ăn tại các trung tâm ẩm thực là một lựa chọn phù hợp. Có rất nhiều món ăn địa phương và cả các quán ăn đường phố tại đây được gắn sao Michelin.

quan an duong pho singapoe

Bạn có thể thưởng thức món cơm gà trứ danh tại quán Liao Fan hoặc món mì Laksa tại quán Sungei Road Trishaw. Kiểm tra chất lượng thực phẩm của các nhà hàng bằng cách nhìn vào biển hiệu: chữ A là tốt nhất và D có thể không đảm bảo an toàn.

Không nhất thiết phải típ cho nhân viên phục vụ

Singapoe không tồn tại văn hóa típ cho nhân viên phục vụ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gửi tiền tip cho họ nếu cảm thấy dịch vụ tại nhà hàng tốt. Đa số các cửa hàng, quán ăn ở đây đã tính tiền phục vụ và thuế vào hóa đơn của bạn. Vậy nên việc trả tiền típ cho nhân viên phục vụ là không cần thiết