images/slideshow/tt_ngueyn_dan_sing_mal_indo.jpg

Nếu du khách là người đam mê ẩm thực thế giới, có lẽ sẽ khá quen thuộc với từ Lava. Bởi từ Lava này đã từng gắn liền với món trứng cũng "nổi đình đám một thời" là Lava egg. Trứng Lava nhờ có công thức chế biến đặc biệt nên khi bạn dùng dao cắt đôi món trứng ra thì trứng sẽ mở toang và để lộ phần nhân trứng "sền sệt" bên trong hấp dẫn vô cùng. Và món Lava Toast này cũng lấy ý tưởng từ việc tạo phần nhân "sền sệt" bên trong nhưng thay vì sử dụng trứng thì món mới này dùng bánh mì nướng làm phần vỏ bọc bên ngoài. Phần vỏ bánh này đôi khi chỉ là bánh mì nướng vàng thông thường nhưng cũng có khi được trộn thêm nguyên liệu bột trà xanh, than đá tạo màu xanh mát rượi hoặc màu đen vô cùng huyền bí.

Lava Toast 2

Do phần nhân bên trong lỏng, "sền sệt" nên khi bạn dùng thìa ấn vào bánh hoặc dùng dao cắt bánh thì phần nhân bên trong sẽ chảy ra ngoài khiến các thực khách phát thèm ngay lập tức. Phần nhân bánh Lava Toast cũng khá đa dạng từ nhân trà xanh, nhân trứng muối, nhân mật ong... hoặc đôi khi kết hợp các nguyên liệu nhân này với nhau để tạo thành một loại nhân mới lạ miệng hơn.

Lava Toast 3

Ngoài cảm giác ngon, ngọt, béo ngậy thì bánh Lava Toast còn thu hút nhiều khách hàng muốn thưởng thức hơn nữa là bởi họ thích cái cảm giác dùng dao ấn vào bánh cho phần nhân bên trong chảy ra. Chính hình ảnh này đã gây thèm thuồng cho không biết bao nhiêu người nên ai cũng muốn một lần được tận miệng thưởng thức và tận tay cắt bánh.

Lava Toast 4

Mỗi chiếc bánh Lava Toast này có giá khoảng 10 - 12 USD, không hề quá đắt so với chất lượng phần vỏ lẫn phần nhân bánh. Do đó, nếu du khách là người đam mê bánh ngọt và có dịp du lịch Singapore thì hãy tìm đến cửa hàng The Bakery Chef ((Địa chỉ: Blk 161 Bukit Merah Central Singapore) để thưởng món bánh hấp dẫn này nhé. Ở đây, ngoài món bánh Lava Toast thì còn vô vàn các loại bánh ngọt khác chắc chắn sẽ khiến du khách khó rời mắt được.