images/slideshow/anh_mua_thu_1700x500.jpg

Hầu như tín đồ sầu riêng nào khi đến du lịch Singapore đều ghé cửa hàng tráng miệng Nine Fresh để thưởng thức đủ món ngon từ loại trái cây này. Tuy nhiên, không chỉ là những món ngon làm từ sầu riêng phổ biến ở các quán ăn khác mà khi đến với Double Durian, du khách sẽ được thưởng thức món sầu riêng mới lạ có lẽ khó tìm được ở bất cứ đâu, đó là sầu riêng nướng.

Trước giờ du khách có từng nghe đến món sầu riêng nướng chưa? Bất kỳ thực phẩm nào mang đi nướng đều đã bốc mùi thơm khó cưỡng, trong khi đó, quán Double Durian lại mang sầu riêng vốn đã thơm lừng cho lên bếp nướng nên lại càng tăng độ thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều lần.

sau rieng nuong 1

Ở Double Durian, sầu riêng được nướng theo 3 phong cách khác nhau mang đến trải nghiệm đa dạng hơn cho người thưởng thức. Món sầu riêng ấn tượng đầu tiên chắc hẳn sẽ là sầu riêng nướng luôn cả vỏ. Để làm được món này thì người đầu bếp dùng giấy bạc bọc cả trái sầu riêng còn nguyên vỏ và cho vào lửa than nướng. Sau khoảng 35 phút nướng, phần vỏ bên ngoài trái sầu riêng bị cháy xém đen. Lúc này, người ta tách trái sầu riêng ra thì phần thịt sầu riêng bên trong tỏa ra mùi thơm lừng đặc biệt.

Ngoài cách nướng cả vỏ thì ở Double Durian còn mang múi sầu riêng đi đông lạnh rồi cho lên lửa than nướng khoảng 10 - 15 phút trước khi ăn. Món sầu riêng đông lạnh nướng này có phần sầu riêng bên ngoài nóng thơm nhưng bên trong lại mát lạnh. Chính sự tương phản nhiệt độ trong mỗi múi sầu riêng nên mang đến cảm giác đặc biệt cho người thưởng thức.

sau rieng nuong 2

Món sầu riêng sau cùng chỉ đơn giản là múi sầu riêng vừa được tách vỏ cho lên vỉ nướng thơm. Sầu riêng vốn dĩ đã ngon béo và thơm nên sau khi nướng xong chắc chắn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều lần.

cua hang Nine Fresh

Và ngoài 3 món sầu riêng thơm ngon đặc biệt kể trên thì ở Double Durian còn có nhiều món khác làm từ sầu riêng như bánh crepe sầu riêng, sinh tố sầu riêng hoặc kem sầu riêng... Tất cả đều đậm chất sầu riêng nên cũng đều là món ngon mà tín đồ sầu riêng không thể bỏ lỡ.

Giá món ăn ở Double Durian cũng đa dạng tùy thuộc vào món mà du khách chọn. Ví dụ như món sầu riêng nướng cả vỏ thì bán theo cân, trung bình khoảng 22 - 24 USD/kg (khoảng 500.000 - 546.000 VND), hoặc món sầu riêng múi nướng thì khoảng 15 USD/4 múi (khoảng 340.000 VND). Còn món sinh tố sầu riêng thì có giá từ 5.8 - 6.8 USD tùy kích cỡ (khoảng 132.000 - 155.000 VND), bánh crepe sầu riêng là 6.5 USD (khoảng 148.000 VND), kem sầu riêng có giá 4.8 USD/viên, 6.8 USD/2 viên.

Thông tin về Cửa hàng Nine Fresh:

Địa chỉ: 8 Hamilton Road, Singapore.

Thời gian mở cửa: 11:00 - 23:00 hàng ngày.

Nếu có dịp du lịch Singapore, du khách đừng quên tìm đến cửa hàng Nine Fresh để thưởng thức các món tráng miệng ngon tuyệt vời, đặc biệt là sầu riêng nướng thơm lừng hấp dẫn nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!