images/slideshow/tt_ngueyn_dan_sing_mal_indo.jpg

Hiện nay, việc chiêm ngưỡng hoa anh đào nở ở Singapore không còn là điều không tưởng. Bởi hàng năm, thường vào cuối tháng 3, tại Flower Dome của vườn hoa nhân tạo khổng lồ Gardens by the Bay sẽ diễn ra triển lãm hoa anh đào với sự hiện diện của hơn 20 loài khác nhau. 

le hoi hoa anh dao 6

Triển lãm hoa anh đào này nhằm mục đích trưng bày những loài hoa thường không được nhìn thấy hoặc tìm thấy ở Singapore. Triển lãm mang tên "Vũ điệu hoa anh đào" và được trang trí theo phong cách như khu vườn Nhật Bản truyền thống với các loại hoa anh đào màu sắc khác nhau từ màu trắng thuần khiết cho tới các hình dáng khác nhau của sắc hồng lãng mạn. 

Khu vực trung tâm chính của Flower Dome được thiết kế giống như một khu vườn Nhật Bản với những chiếc áo kimono và những đồ trang trí khác của người Nhật. Trung tâm triển lãm là một quán trà, nơi biểu diễn nghệ thuật trà đạo. Ngoài ra, triển lãm còn có nhiều điểm tham quan thú vị.

le hoi hoa anh dao 1

Du khách vào Flower Dome sẽ được chào đón bằng một cổng Tori và những cây anh đào được đưa đến từ Nhật Bản.

le hoi hoa anh dao 2

Xuống tầng hai, du khách có thể chiêm ngưỡng những cây anh đào nhỏ hơn được trang trí bằng búp bê theo phong cách Kyoto.

le hoi hoa anh dao 3

Cổng dẫn vào đền Fushimi Inari nổi tiếng của Kyoto được tái hiện ở triển lãm. Đây được xem là tuyến đường nối giữa thế giới con người và thế giới thánh thần.

Vào các buổi chiều cuối tuần, Gardens By The Bay là địa điểm thu hút khách du lịch đến tham quan và thưởng ngoạn hoa anh đào. Chính vì vậy, vào dịp cuối tuần mọi người thường phải xếp thành từng hàng dài và phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ bên ngoài để được vào trong ngắm hoa anh đào.

le hoi hoa anh dao 4

Không phải tất cả các loại hoa anh đào ở Garden By the Bay đều nở đồng loạt cùng một thời điểm. Hầu hết loại Prunus Yedoenis Yoshino đều bung nở sắc trắng làm lu mờ sắc hồng của loại hoa anh đào Prunus Accolade. 

Du khách sẽ hoàn toàn bị cuốn hút bởi khung cảnh thơ mộng của sắc hoa anh đào hồng và đỏ ở Singapore. Đây là trải nghiệm vô cùng thú vị mà du khách không cần phải mất công bay đến Nhật Bản để ngắm hoa anh đào. Bởi khung cảnh tuyệt đẹp của sắc hoa anh đào nở ngay trước mắt không thua kém gì sắc hoa của xứ sở mặt trời mọc. Có một điều tuyệt vời là Flower Dome có lắp điều hoà vì vậy du khách có thể thoải mái ngắm hoa anh đào.

Du khách hãy đặt cho mình một tour du lịch Singapore vào khoảng thời gian cuối tháng 4 để được một lần "đắm chìm" trong cảnh sắc tươi đẹp của triển lãm hoa anh đào tại Gardens by the Bay nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị!