images/slideshow/anh_mua_thu_1700x500.jpg

Da cá chiên trứng muối là một món ăn vặt khoái khẩu khiến bất cứ khách du lịch nào tới Singapore đều mua và mang về làm quà.

Da cá trứng muối có thể làm từ da cá basa, cá tra hoặc cá hồi. Da cá thường  là phế phẩm trong ngành chế biến thủy sản. Và dù không không nuôi trồng thủy hải sản, nhưng Singapore lại tạo nên một món ăn mà khó ai có thể chối từ.

da ca trung muoi 2

Da cá sau khi được xử lý sạch sẽ được chiên giòn tan, phủ lên một lớp trứng muối béo bùi, mặn ngọt, thơm lừng. Hương vị hòa quyện hoàn hảo đến kỳ lạ. Một điểm đặc biệt là da cá chiên không hề bị hôi hay tanh. Tất cả chỉ còn lại hương vị béo ngậy, giòn tan mà một khi đã bắt đầu ăn, du khách sẽ không dừng lại được cho đến miếng cuối cùng.

Đây là món ăn cực kỳ gây nghiện cho cả người dân địa phường và du khách đến với đất nước này. Vào những mùa lễ hội như Tết Nguyên Đán hay Trung thu, nhu cầu mua da cá trứng muối lớn đến mức bạn phải xếp hàng đợi rất lâu và cần thêm chút may mắn mới có thể mua được trước khi quầy bán hết hàng.

da ca trung muoi 1

Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Singapore về món ăn này như Irvins, Fragrance, The Golden Duck, Bee Cheng Hang hay nhà hàng East Ocean Teochew. Hiện tại, Irvins được xem là thương hiệu có sức hấp dẫn nhất trên thị trường. Thậm chí, trên bao bì của Irvins còn in dòng chữ “Dangerously Addictive” nghĩa là “Nguy hiểm - Gây nghiện chết người!”

Nếu là tín đồ trung thành của những món ăn chế biến từ thủy hải sản và muốn khám phá các món ăn vặt đang "làm mưa làm gió" tại "đảo quốc Sư Tử" thì món Da cá chiên trứng muối chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho du khách. Nếu có dịp du lịch Singapore, du khách đừng bỏ sót món hấp dẫn này nhé!