singmvvt.jpeg

Hàng năm, cứ vào Ngày Quốc Khánh (National Day), cả nước Singapore lại cùng tưởng nhớ về những tháng năm trỗi dậy đầy hào hùng để giành được độc lập và hơn thế nữa. Quốc khánh Singapore vào ngày 9/8. Vào ngày này, người dân Singapore thường sẽ tập trung tại các khu tổ chức diễu hành, bắn pháo hoa hay địa điểm không lực trình diễn như Marina Bay Sand hay nhà hát Esplanade.

Đến du lịch Singapore trong khoảng thời gian này, du khách sẽ nhận ra mình đang chứng kiến công tác chuẩn bị cho Ngày Quốc Khánh sắp tới, khi toàn bộ quốc đảo đều chuyển sang sắc đỏ và trắng đặc trưng - chủ yếu là màu của những lá cờ phấp phới trên những công trình, nhà ở và cả xe hơi.

quoc khanh singapore 4

Lễ diễu hành Ngày Quốc khánh (National Day Parade) của Singapore kể lại câu chuyện về việc thành phố đã giành được độc lập như thế nào, giữa những mối quan ngại sâu sắc rằng liệu thành phố có tồn tại được hay không.

Câu chuyện của Singapore đã trở nên nổi tiếng - quốc gia này đã giành được độc lập năm 1965, giữa những mối quan ngại sâu sắc rằng liệu quốc gia này có tồn tại được với kích cỡ tí hon, và thiếu thốn tài nguyên thiên nhiên nghiêm trọng hay không. Nhưng đảo quốc này đã vượt lên mọi khó khăn, khéo léo mở lối vượt qua những cơn bão từ tình hình bất ổn nội bộ, các bất đồng trong khu vực và chính trị quốc tế. Họ đã tận dụng mọi lợi thế của mình, để xuất hiện trên chính trường thế giới trong vai trò là một trung tâm thương mại lớn, một trung tâm tài chính và một đất nước có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu - nói tóm lại, đây là một quốc gia nhỏ nhưng đã làm nên nghiệp lớn.

quoc khanh singapore 2

Và bằng cách này, câu chuyện về quốc gia đã được định hình qua năm tháng, một câu chuyện được kể lại theo nhiều cách mỗi năm trong Lễ diễu hành Ngày Quốc khánh. Những ai may mắn có được vé tới tham dự buổi diễu hành Ngày Quốc Khánh sẽ được trải nghiệm những công nghệ kỹ thuật tuyệt vời nhất được biểu diễn trong lễ diễu hành, trong những màn trình diễn mạo hiểm hay trong những thước phim kể lại lịch sử Singapore. Lễ diễu hành thường diễn ra ở khu Padang, nơi lễ diễu hành đầu tiên được tổ chức vào năm 1966. Vé xem Lễ diễu hành không mua được. Thay vào đó, mỗi công dân hoặc thường trú dân có thể bốc thăm để được nhận tối đa là sáu chỗ ngồi vào tháng 5 hàng năm. Kết quả sẽ được công bố vào tháng 6.

quoc khanh singapore 3

Một địa điểm đáng xem và tham gia khác là sân vận động Kallang Roar nổi tiếng (được xây dựng vào đầu những năm 1970 với 55.000 ghế ngồi luôn được lấp kín chỗ bởi các cổ động viên bóng đá tại Sân vận động Quốc gia trong thời kỳ đỉnh cao của giải Malaysia Cup), một làn sóng truyền cảm hứng hào khí cho bất kỳ dịp lễ quốc gia quan trọng nào. Ngoài ra, du khách có thể lựa chọn một buổi tối lãng mạn ngoài trời ở Đập nước Marina Barrage mới mở, nơi có thể mở sâm panh và ngắm pháo hoa từ xa, trong khi hòa mình vào không khí sôi động và thú vị trong dịp Quốc Khánh này.

quoc khanh singapore 1

Tại lễ diễu hành, khán giả sẽ được ngồi xuống để thưởng thức những màn diễu binh hoành tráng, các màn biểu diễn nhảy múa và các bài hát đa văn hóa, cùng những màn trình diễn trên không ngoạn mục, cuối cùng là loạt pháo hoa đẹp mê hồn trên nền trời thành phố được đóng trong khung cảnh của khu Marina Waterfront.

quoc khanh singapore 6

Với những màn biểu diễn sôi động, các bài hát có giai điệu phấn chấn, và nguồn năng lượng rộn ràng tạo nên một bầu không khí náo nức, thật không có gì lạ khi du khách cũng cảm thấy mình gần như là người Singapore.

Khán giả xem chương trình sẽ được nhận một "funpack" - túi quà tặng đặc biệt dành riêng cho Lễ diễu Hành Ngày Quốc khánh. Túi lớn, nhẹ và chống thấm nước, với thiết kế được thay đổi theo từng năm, nhưng đều đựng rất nhiều thứ khác nhau, từ đồ ăn nhẹ và đồ uống, cho tới những chiếc khăn lớn sặc sỡ và que nhựa phát sáng. Những năm gần đây, những vật dụng bên trong túi funpack đã được chuẩn bị để thiết thực hết mức có thể, sao cho người nhận có thể dùng được rất lâu sau khi sự kiện đã kết thúc.

Quốc Khánh là một trong những dịp lễ lớn của "đảo quốc sư tử" và cũng là dịp lễ giúp gắn chặt tinh thần đoàn kết, niềm tự hào về dân tộc mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi đến du lịch Singapore vào dịp này. Chắc chắn du khách sẽ có được nhiều ấn tượng đẹp và nhiều tải nghiệm tuyệt vời đấy.