images/batu.jpg

Chính phủ Singapore xử lý rất nghiêm khắc các trường hợp xâm phạm bảo mật dữ liệu. Kết nối vào Wifi của một cá nhân hoặc công ty nào đó khi chưa xin phép được coi là tấn công dữ liệu, là hành vi phạm tội có thể bị trừng phạt. Tùy theo mức độ và mục đích sử dụng của người nào đó khi dùng trộm wifi, các hình phạt đưa ra sẽ khác nhau, phạt tiền 10.000 USD, nặng nhất có thể vừa bị phạt tiền, vừa bị giam giữ vài tháng.

bi phat nang neu dung trom wifi 2

Các nhà chức trách Singapore coi việc sử dụng wifi bất hợp pháp là một vấn đề rất nghiêm trọng, nên khi du lịch Singapore, du khách cần cân nhắc thật kỹ trước khi kết nối với bất kỳ điểm phát sóng nào. Nếu du khách đang ở khách sạn hay trong nhà hàng, hãy hỏi người quản lý về điều khoản sử dụng, nhận được sự đồng ý rồi mới kết nối wifi.

bi phat nang neu dung trom wifi 1

Việc sử dụng wifi không kiểm soát cũng có thể mang đến cho du khách nhiều rủi ro, ví như tài khoản mạng xã hội bị đánh cắp, mất thông tin thẻ tín dụng,mất thông tin cá nhân... Do đó dù là du lịch Singapore hay đến bất cứ nơi nào khác, du khách cũng nên chủ động mua sim thẻ, mang theo thiết bị phát sóng cá nhân để đảm bảo thông và được an toàn./.