images/batu.jpg

Rau muống xào mực Singapore là một món ăn lạ miệng mà rất thơm ngon, đặc biệt cách chế biến cũng không cầu kì, bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị tại nhà. Viet Viet Tourism sẽ giới thiệu cách làm món rau muống xào mực Singapore ngon lạ cực hấp dẫn thay đổi khẩu vị cho bữa tối cả nhà! Cùng xem nhé!

raumuong

Nguyên liệu

Mực (cuttle-fish) 200 gr
Rau muống 400 gr
Tôm khô (lớn nhỏ tùy thích) 50 gr
Hỗn hợp tôm khô 2 muỗng canh
Hành tím 4-6 củ nhỏ
Tỏi 4 tép
Ớt đỏ loại lớn 5 trái
Muối, dầu ăn

Cách làm:

Làm hỗn hợp tôm khô:

Tôm giã thật nhuyễn, trộn với muối, tỏi, tiêu, mù tạt , nêm nếm vừa miệng rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Nhặt rau muống, rửa sạch và để ráo nước.

Mực rửa sạch với rượu trắng hoặc muối để khử mùi tanh

Hành tím cắt nhỏ, tỏi cắt nhỏ, ớt cắt sợi trộn tất cả vào tô, sau đó cho hỗn hợp tôm và tôm khô đã giã (không cần giã kĩ) vào, trộn đều

Mực cắt thành từng miếng vuông vừa ăn

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hỗn hợp tôm vào chảo, xào đều tay cho dầu ăn thấm trong khoảng 5 phút rồi tiếp tục cho mực xào tiếp 5 phút nữa

Cho rau muống vào, xào thêm 1-2 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng với muối và tiêu