Rau muống xào mực Singapore là một món ăn lạ miệng mà rất thơm ngon, đặc biệt cách chế biến cũng không cầu kì, bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị tại nhà. Viet Viet Tourism sẽ giới thiệu cách làm món rau muống xào mực Singapore ngon lạ cực hấp dẫn thay đổi khẩu vị cho bữa tối cả nhà! Cùng xem nhé!
Nguyên liệu
Mực (cuttle-fish) 200 gr
Rau muống 400 gr
Tôm khô (lớn nhỏ tùy thích) 50 gr
Hỗn hợp tôm khô 2 muỗng canh
Hành tím 4-6 củ nhỏ
Tỏi 4 tép
Ớt đỏ loại lớn 5 trái
Muối, dầu ăn
Cách làm:
Làm hỗn hợp tôm khô:
Tôm giã thật nhuyễn, trộn với muối, tỏi, tiêu, mù tạt , nêm nếm vừa miệng rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Nhặt rau muống, rửa sạch và để ráo nước.
Mực rửa sạch với rượu trắng hoặc muối để khử mùi tanh
Hành tím cắt nhỏ, tỏi cắt nhỏ, ớt cắt sợi trộn tất cả vào tô, sau đó cho hỗn hợp tôm và tôm khô đã giã (không cần giã kĩ) vào, trộn đều
Mực cắt thành từng miếng vuông vừa ăn
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hỗn hợp tôm vào chảo, xào đều tay cho dầu ăn thấm trong khoảng 5 phút rồi tiếp tục cho mực xào tiếp 5 phút nữa
Cho rau muống vào, xào thêm 1-2 phút, nêm nếm lại cho vừa miệng với muối và tiêu
Tin mới
Các tin khác
- Giới trẻ Singapore sử dụng tiền như thế nào? - 09/04/2015 08:18
- Du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh - 11/03/2015 10:13
- Khách du lịch đến Malaysia phải có vé khứ hồi - 23/01/2015 08:08
- "Danh sách đen" những cửa hàng bị than phiền ở Singapore - 31/12/2014 08:35
- 10 hành động khiến bạn bị phạt tiền khi du lịch Singapore - 27/12/2014 04:12