images/batu.jpg

ca cuocDưới thời lãnh đạo của ông Lý Quang Diệu, các sòng bài tại Singapore bị cấm tuyệt đối hoàn toàn trong vòng 40 năm.

ke hoach khong con xe oto ca nhan 3Khi nhắc đến Singapore, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một quốc gia luôn đi đầu về những tiến bộ khoa học - công nghệ, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm thiểu những áp lực trong công việc. Và kế hoạch trở thành một quốc gia không có xe ô tô cá nhân cũng được Chính phủ Singapore ấp ủ từ rất lâu.

SGQR 3Hệ thống quét mã vạch QR có tên gọi là "Quick Response Code" (SGQR) vừa ra mắt tại Singapore là hệ thống duy nhất tương tác với nhiều kênh thanh toán điện tử. SGQR được chính thức được triển khai rộng rãi tại "đảo quốc Sư Tử" vào đầu năm 2019. Sự ra đời của hệ thống quét mã vạch là sự nỗ lực của Singapore đối với các khoản thanh toán dùng tiền mặt.

tram dung xe bus cong nghe cao 2Chờ đợi ở trạm xe bus hẳn là khoảng thời gian buồn chán với nhiều người, đặc biệt là khi băng ghế chờ đã kín chỗ, hoặc một trạm không có chỗ ngồi, không mái che và không có gì xung quanh để giải trí. Nhưng với người dân và du khách đến Singapore, một điểm dừng xe bus có tên "Project Bus Stop" mang lại một trải nghiệm mới mẻ, biến việc đợi xe thành khoảng thời gian thư giãn.

tiem vacxin truoc khi nhap canh singapore 3Theo thông cáo báo chí của Bộ Y tế Singapore ngày 26/6/2016, du khách nước ngoài không tiêm văcxin phòng một số bệnh truyền nhiễm có thể sẽ không được nhập cảnh Singapore - nếu dự thảo về Bệnh truyền nhiễm (IDA) sửa đổi được áp dụng ở đảo quốc này. Dự thảo luật này nhằm quản lý tốt hơn nguy cơ lây truyền các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở Singapore.

dich vu xe bus theo yeu cau 3Singapore lên kế hoạch chạy thử nghiệm "dịch vụ xe bus theo yêu cầu" trong vòng 6 tháng, dựa vào công nghệ để giảm ách tắc giao thông và chi phí. Việc chạy thử nghiệm đã bắt đầu tại một số khu vực thí điểm trong tháng 12/2018 và sau đó sẽ được nhân rộng.

bo thu nghiem atgt cho nguoi cao tuoi 3Cơ quan Cảnh sát Singapore mới đây đã cho ra mắt một bộ thử nghiệm mang tên Bộ thử nghiệm chuyên gia đường bộ nhằm tăng khả năng nhận thức về an toàn đường bộ cho người già. Vậy bộ thử nghiệm này có gì đặc biệt? Hãy cùng Viet Viet Tourism khám phá nhé!

bi phat vi mang trung vao Singapore 3Vào năm 2018, một phụ nữ Việt Nam 63 tuổi vừa bị cơ quan chức năng Singapore xử phạt 7.000 SGD, vì đưa 490 trứng vịt lộn vào nước này. Thực hư ra sao? Mời du khách theo dõi bài viết này.

khach viet bi tu choi nhap canh vi trung ten 2Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch Singapore, trong quý 1 năm 2016, du khách Việt đến "đảo quốc Sư Tử" tăng 12,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Giai đoạn từ tháng 5-8/2015, số lượng khách Việt nhập cảnh vào Singapore liên tục giảm. Một số công ty du lịch cho rằng, lý do của hiện tượng này là nhà chức trách Singapore từ chối cho nhập cảnh mà không đưa ra lý do công khai, gây phản ứng tiêu cực, tâm lý không muốn đến Singapore của nhiều du khách. Vậy lý do tại sao?