Patek Philippe Watch Art Grand Exhibition Singapore 2019 4Trong một cuộc phỏng vấn cách đây 2 năm, ông Thierry Stern, Chủ tịch Patek Philippe từng đề cập đến việc tổ chức cuộc triển lãm Watch Art Grand Exhibition tại Singapore. Giờ đây, thông tin này chính thức được xác nhận. Triển lãm đồng hồ xa xỉ tại "quốc đảo Sư Tử" sẽ được diễn ra từ ngày 28/9 tới ngày 13/10/2019 tại Nhà hát Marina Bay Sands và mở cửa miễn phí cho công chúng.

Farrer Park Hospital 2Vào ngày 16/3/2016, Singapore đã khai trương một tổ hợp lần đầu tiên xuất hiện: đó là sự kết hợp giữa bệnh viện với khách sạn theo đúng tiêu chuẩn 5 sao. Khu vực dự án này mang tên Farrer Park Hospital với diện tích khổng lồ.

van hoa hang rong 4Singapore vừa công bố báo chí về vấn đề sẽ đề nghị UNESCO công nhận "Văn hóa hàng rong - Hawker Culture" tại quốc gia này là "văn hóa phi vật thể của toàn nhân loại". Việc này gây ra sự tranh cãi đầy quyết liệt đến từ Malaysia.

thanh pho ngam trong long dat 4Singapore nổi tiếng với nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, những khu vườn "siêu cây" nhân tạo khổng lồ cho đến trường đua đêm Formula 1 (công thức 1). Không gian dưới lòng đất hiện giờ chưa phải là một điểm nhấn trong số đó, nhưng có thể sẽ sớm trở thành một dấu ấn của “đảo quốc Sư Tử”, khi mà quốc gia này đang chuẩn bị công bố "Kế hoạch Tổng thể Dưới lòng đất" (Underground Master Plan) vào năm 2019.

ca cuocDưới thời lãnh đạo của ông Lý Quang Diệu, các sòng bài tại Singapore bị cấm tuyệt đối hoàn toàn trong vòng 40 năm.

ke hoach khong con xe oto ca nhan 3Khi nhắc đến Singapore, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một quốc gia luôn đi đầu về những tiến bộ khoa học - công nghệ, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm thiểu những áp lực trong công việc. Và kế hoạch trở thành một quốc gia không có xe ô tô cá nhân cũng được Chính phủ Singapore ấp ủ từ rất lâu.

SGQR 3Hệ thống quét mã vạch QR có tên gọi là "Quick Response Code" (SGQR) vừa ra mắt tại Singapore là hệ thống duy nhất tương tác với nhiều kênh thanh toán điện tử. SGQR được chính thức được triển khai rộng rãi tại "đảo quốc Sư Tử" vào đầu năm 2019. Sự ra đời của hệ thống quét mã vạch là sự nỗ lực của Singapore đối với các khoản thanh toán dùng tiền mặt.

tram dung xe bus cong nghe cao 2Chờ đợi ở trạm xe bus hẳn là khoảng thời gian buồn chán với nhiều người, đặc biệt là khi băng ghế chờ đã kín chỗ, hoặc một trạm không có chỗ ngồi, không mái che và không có gì xung quanh để giải trí. Nhưng với người dân và du khách đến Singapore, một điểm dừng xe bus có tên "Project Bus Stop" mang lại một trải nghiệm mới mẻ, biến việc đợi xe thành khoảng thời gian thư giãn.

tiem vacxin truoc khi nhap canh singapore 3Theo thông cáo báo chí của Bộ Y tế Singapore ngày 26/6/2016, du khách nước ngoài không tiêm văcxin phòng một số bệnh truyền nhiễm có thể sẽ không được nhập cảnh Singapore - nếu dự thảo về Bệnh truyền nhiễm (IDA) sửa đổi được áp dụng ở đảo quốc này. Dự thảo luật này nhằm quản lý tốt hơn nguy cơ lây truyền các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở Singapore.