images/batu.jpg

singapore dat muc tieu tro thanh quoc gia thong minh 7Singapore đang phát triển một hệ thống bản đồ tương tác 3D mô phỏng toàn bộ "đảo quốc Sư Tử". Việc xây dựng bản đồ số này là một phần trong kế hoạch mà Singapore đang triển khai nhằm đưa Singapore trở thành một quốc gia thông minh trong thời gian tới.

he thong giao thong khong tien mat 4Việc dùng thẻ để sử dụng các phương tiện giao thông công cộng vốn đã phổ biến ở Singapore nhưng việc nạp tiền vào thẻ hiện vẫn có thể dùng tiền mặt. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi chỉ sau một thời gian không xa nữa. Singapore mới công bố kế hoạch xây dựng hệ thống giao thông hoàn toàn không dùng tiền mặt vào năm 2020.

luat chong tin gia 3Vào ngày 8/5/2019, Singapore đã thông qua "Luật Bảo vệ khỏi sự giả mạo và lũng đoạn thông tin online". Đạo luật này cho phép nhà chức trách ra lệnh gỡ bỏ những nội dung đăng tải không phù hợp trên internet, đồng thời phạt tù hoặc tiền đối với công ty, cá nhân có hành vi sử dụng mạng xã hội (MXH) để lan truyền tin giả với dụng ý xấu, gây tổn hại lợi ích cộng đồng. 

singapore tang hinh phat tron ve 3Theo dữ liệu được công bố vào tháng 9/2017, thiệt hại về kinh tế từ các vụ trốn vé phương tiện vận tải công cộng mà Singapore phải gánh chịu trong năm 2016 là 5,2 triệu USD. Chính vì vậy. "quốc đào Sư Tử" đã có những động thái siết chặt các chế tài xử phạt với hi vọng sẽ giải quyết tận gốc nạn trốn vé...

singapore tang nag hinh phat doi voi lai xe 3Người điều khiển phương tiện giao thông bị kết tội vi phạm với lỗi lái xe thiếu ý thức sẽ bị phạt tù lâu hơn và nộp phạt nặng hơn so với quy định hiện hành. Nội dung này vừa được quy định trong Luật Giao thông sửa đổi sẽ được Quốc hội Singapore thông qua tại phiên họp thường kỳ khai mạc ngày 8/9/2019 tới đây.

Patek Philippe Watch Art Grand Exhibition Singapore 2019 4Trong một cuộc phỏng vấn cách đây 2 năm, ông Thierry Stern, Chủ tịch Patek Philippe từng đề cập đến việc tổ chức cuộc triển lãm Watch Art Grand Exhibition tại Singapore. Giờ đây, thông tin này chính thức được xác nhận. Triển lãm đồng hồ xa xỉ tại "quốc đảo Sư Tử" sẽ được diễn ra từ ngày 28/9 tới ngày 13/10/2019 tại Nhà hát Marina Bay Sands và mở cửa miễn phí cho công chúng.

Farrer Park Hospital 2Vào ngày 16/3/2016, Singapore đã khai trương một tổ hợp lần đầu tiên xuất hiện: đó là sự kết hợp giữa bệnh viện với khách sạn theo đúng tiêu chuẩn 5 sao. Khu vực dự án này mang tên Farrer Park Hospital với diện tích khổng lồ.

van hoa hang rong 4Singapore vừa công bố báo chí về vấn đề sẽ đề nghị UNESCO công nhận "Văn hóa hàng rong - Hawker Culture" tại quốc gia này là "văn hóa phi vật thể của toàn nhân loại". Việc này gây ra sự tranh cãi đầy quyết liệt đến từ Malaysia.

thanh pho ngam trong long dat 4Singapore nổi tiếng với nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, những khu vườn "siêu cây" nhân tạo khổng lồ cho đến trường đua đêm Formula 1 (công thức 1). Không gian dưới lòng đất hiện giờ chưa phải là một điểm nhấn trong số đó, nhưng có thể sẽ sớm trở thành một dấu ấn của “đảo quốc Sư Tử”, khi mà quốc gia này đang chuẩn bị công bố "Kế hoạch Tổng thể Dưới lòng đất" (Underground Master Plan) vào năm 2019.