singapore tang do tuoi duoc phep hut thuoc len 21 3Vào năm 2017, Bộ Y tế Singapore đã đệ trình lên Quốc hội cho phép độ tuổi tối thiểu được hút và mua thuốc lá tăng từ 18 lên 21 tuổi. Bắt đầu từ ngày 1/1/2019, tuổi tối thiểu được phép hút thuốc lá ở Singapore sẽ là 19 tuổi, và sẽ là 20 tuổi kể từ ngày 1/1/2020 và sau đó là 21 tuổi vào ngày 1/1/2021. Quy định này đã được Quốc hội Singapore thảo luận và thông qua vào tháng 11/2017

bi phat nang neu dung trom wifi 3Ngày nay, kết nối internet là nhu cầu thiết yếu, đặc biệt khi chúng ta đi du lịch. Nhưng không phải lúc nào internet cũng sẵn có, trong khi số du khách chủ động mua sim thẻ và thuê thiết bị phát wifi lại không nhiều. Mọi người tìm cách sử dụng wifi của nhà hàng, khách sạn, tiệm cafe, trung tâm thương mại, thậm chí dò tìm "wifi chùa". Tuy nhiên phải lưu ý rằng, ở Singapore, du khách phải chịu phạt nặng nếu bị phát hiện dùng trộm wifi của người khác.

singapore khong han che nhap canh doi voi du khach viet 1Singapore luôn là điểm đến khá thường xuyên với một số bạn ưa thích du lịch. Bởi đây là đất nước có ngành du lịch khá phát triển có quy mô, hiện đại, đáp ứng được nhiều sở thích của giới trẻ. Từ một mảnh đất nhỏ bé, không nhiều tài nguyên, nhưng đất nước Singapore đã biết biến những điều không thể thành có thể.

hanh khach tra them phi khi bay tu singapore 1Từ 1/7/2018, hành khách bay từ Sân bay Quốc tế Changi của Singapore sẽ trả 47,3 SGD (hơn 800.000 VND) cho các loại thuế phí. Trong đó phí an ninh và phục vụ hành khách là 30,4 SGD, phí hàng không 6,1 SGD và thuế phát triển sân bay 10,8 SGD. Hành khách quá cảnh sẽ trả 9 SGD (155.000 VND), gồm phí an ninh và phục vụ hành khách 6 SGD và 3 SGD thuế phát triển sân bay.

singapore dat muc tieu tro thanh quoc gia thong minh 7Singapore đang phát triển một hệ thống bản đồ tương tác 3D mô phỏng toàn bộ "đảo quốc Sư Tử". Việc xây dựng bản đồ số này là một phần trong kế hoạch mà Singapore đang triển khai nhằm đưa Singapore trở thành một quốc gia thông minh trong thời gian tới.

he thong giao thong khong tien mat 4Việc dùng thẻ để sử dụng các phương tiện giao thông công cộng vốn đã phổ biến ở Singapore nhưng việc nạp tiền vào thẻ hiện vẫn có thể dùng tiền mặt. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi chỉ sau một thời gian không xa nữa. Singapore mới công bố kế hoạch xây dựng hệ thống giao thông hoàn toàn không dùng tiền mặt vào năm 2020.

luat chong tin gia 3Vào ngày 8/5/2019, Singapore đã thông qua "Luật Bảo vệ khỏi sự giả mạo và lũng đoạn thông tin online". Đạo luật này cho phép nhà chức trách ra lệnh gỡ bỏ những nội dung đăng tải không phù hợp trên internet, đồng thời phạt tù hoặc tiền đối với công ty, cá nhân có hành vi sử dụng mạng xã hội (MXH) để lan truyền tin giả với dụng ý xấu, gây tổn hại lợi ích cộng đồng. 

singapore tang hinh phat tron ve 3Theo dữ liệu được công bố vào tháng 9/2017, thiệt hại về kinh tế từ các vụ trốn vé phương tiện vận tải công cộng mà Singapore phải gánh chịu trong năm 2016 là 5,2 triệu USD. Chính vì vậy. "quốc đào Sư Tử" đã có những động thái siết chặt các chế tài xử phạt với hi vọng sẽ giải quyết tận gốc nạn trốn vé...

singapore tang nag hinh phat doi voi lai xe 3Người điều khiển phương tiện giao thông bị kết tội vi phạm với lỗi lái xe thiếu ý thức sẽ bị phạt tù lâu hơn và nộp phạt nặng hơn so với quy định hiện hành. Nội dung này vừa được quy định trong Luật Giao thông sửa đổi sẽ được Quốc hội Singapore thông qua tại phiên họp thường kỳ khai mạc ngày 8/9/2019 tới đây.