images/batu.jpg

du lich thu vi

Du lịch là nhu cầu cơ bản không thể thiếu của mỗi người, nhưng giữa cuộc sống bận rộn hiện nay, rất khó để bạn có được một chuyển du lịch luôn cảm thấy hấp dẫn và không phí phạm thời gian. Hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn những cách thức giúp cho cuộc vui trở nên trọn vẹn nhất nhé!

singapore cam quang cao nuoc ngot 4Không riêng gì nước ngọt, giờ đây nước hoa quả cũng không còn an toàn: Chỉ cần uống thêm 100 ml mỗi ngày cũng đủ làm tăng 12% nguy cơ mắc ung thư. Vậy nên, một động thái hết sức quyết liệt đến từ Singapore, khi tiến hành cấm quảng cáo đối với các sản phẩm nước ngọt và đồ uống có chứa hàm lượng đường cao.

chieu tro de nan lai san bay changi 4Sân bay Quốc tế Changi tại Singapore không chỉ đơn thuần là một nơi để thực hiện các chuyến bay, mà còn là một thiên đường giải trí với hồ bơi, rạp chiếu phim, hàng chục sảnh chờ sang chảnh, và hàng trăm cửa hàng, nhà hàng lớn nhỏ… Vì vậy, tình trạng khách du lịch lạm dụng cơ sở hạ tầng và dịch vụ tiện ích ở đây đang được Chính phủ Singapore thắt chặt hơn bao giờ hết.

siet chat quan ly xe scooter 3Một trong những vấn đề nổi bật được đề cập trên báo chí Singapore gần đây là việc làm thế nào để quản lý được thiết bị di chuyển cá nhân PMD, còn được gọi là xe scooter điện hay xe điện mini. Báo chí phản ánh các phương tiện loại này không chỉ có nguy cơ gây mất an toàn cháy nổ mà còn có nguy cơ cao gây tai nạn khi di chuyển chung làn đường cho người đi bộ.

sentosa merlion bi do bo 2Bức tượng Sư tử biển cao 37 m biểu tượng trên đảo Sentosa của Singapore mới đây được chủ đầu tư thông báo sẽ bị dỡ bỏ để nhường chỗ cho một dự án “khủng” khác kể từ ngày 20/10/2019.

singapore tang do tuoi duoc phep hut thuoc len 21 3Vào năm 2017, Bộ Y tế Singapore đã đệ trình lên Quốc hội cho phép độ tuổi tối thiểu được hút và mua thuốc lá tăng từ 18 lên 21 tuổi. Bắt đầu từ ngày 1/1/2019, tuổi tối thiểu được phép hút thuốc lá ở Singapore sẽ là 19 tuổi, và sẽ là 20 tuổi kể từ ngày 1/1/2020 và sau đó là 21 tuổi vào ngày 1/1/2021. Quy định này đã được Quốc hội Singapore thảo luận và thông qua vào tháng 11/2017

bi phat nang neu dung trom wifi 3Ngày nay, kết nối internet là nhu cầu thiết yếu, đặc biệt khi chúng ta đi du lịch. Nhưng không phải lúc nào internet cũng sẵn có, trong khi số du khách chủ động mua sim thẻ và thuê thiết bị phát wifi lại không nhiều. Mọi người tìm cách sử dụng wifi của nhà hàng, khách sạn, tiệm cafe, trung tâm thương mại, thậm chí dò tìm "wifi chùa". Tuy nhiên phải lưu ý rằng, ở Singapore, du khách phải chịu phạt nặng nếu bị phát hiện dùng trộm wifi của người khác.

singapore khong han che nhap canh doi voi du khach viet 1Singapore luôn là điểm đến khá thường xuyên với một số bạn ưa thích du lịch. Bởi đây là đất nước có ngành du lịch khá phát triển có quy mô, hiện đại, đáp ứng được nhiều sở thích của giới trẻ. Từ một mảnh đất nhỏ bé, không nhiều tài nguyên, nhưng đất nước Singapore đã biết biến những điều không thể thành có thể.

hanh khach tra them phi khi bay tu singapore 1Từ 1/7/2018, hành khách bay từ Sân bay Quốc tế Changi của Singapore sẽ trả 47,3 SGD (hơn 800.000 VND) cho các loại thuế phí. Trong đó phí an ninh và phục vụ hành khách là 30,4 SGD, phí hàng không 6,1 SGD và thuế phát triển sân bay 10,8 SGD. Hành khách quá cảnh sẽ trả 9 SGD (155.000 VND), gồm phí an ninh và phục vụ hành khách 6 SGD và 3 SGD thuế phát triển sân bay.