images/slideshow/tt_ngueyn_dan_sing_mal_indo.jpg

Suốt nhiều năm qua, Sân bay Quốc tế Changi luôn dẫn đầu các bảng xếp hạng toàn cầu với cơ sở hạ tầng sánh ngang một khách sạn 5 sao cùng những dịch vụ hiện đại bậc nhất thế giới. Nơi đây đón hơn 65.000.000 hành khách mỗi năm và con số này vẫn tăng lên chóng mặt qua mỗi năm.

chieu tro de nan lai san bay changi 1

Với việc khu vực Jewel Changi Airport được khai trương trong năm nay, Sân bay Changi chính thức trở thành sân bay được nhắc đến nhiều nhất toàn cầu và trở thành địa điểm nhất định phải đến tại Singapore.

chieu tro de nan lai san bay changi 3

Kéo theo sự hoành tráng đó là một loạt các tình trạng lạm dụng sử dụng khu vực chờ lên máy bay tại sân bay không đúng mục đích: nhiều trường hợp vào khu vực chờ chỉ để mua sắm hàng miễn thuế, giải trí, hoặc thậm chí là nghỉ dưỡng. Ở Singapore, việc lạm dụng này sẽ bị chịu mức phạt lên đến $20,000 và mức án tù lên đến 2 năm.

Cách đây khoảng một tuần, một người đàn ông 27 tuổi đã bị bắt vì đi qua khu vực chờ máy bay nhưng không có ý khởi hành chuyến bay mà chỉ vì muốn tiễn vợ mình. Một lần khác vào năm 2006, một người đàn ông người Malaysia đã bị bỏ tù vì lý do "nghỉ dưỡng" trong vòng 18 ngày ở tại 9 sảnh chờ VIP khác nhau tại Sân bay Changi. Không lâu sau đó, một cặp vợ chồng khác cũng bị bắt vì dùng vé máy bay để chui vào khu vực chờ máy bay với mục đích mua iPhone 7 tại cửa hàng miễn thuế ở đây.

chieu tro de nan lai san bay changi 2

Để bước chân vào khu vực chờ máy bay và "nán" lại đây lâu hơn, nhiều người đã tận dụng những điều khoản khác nhau trên vé máy bay của họ để mưu cầu thêm chút thời gian tại khu vực này. Có 2 loại vé được dùng chính, đó là vé "flexible" (dễ thay đổi) và vé "refundable" (có thể hoàn tiền). Vé máy bay "flexible" là loại vé cho phép hành khách thay đổi chuyến bay bất kỳ lúc nào trước giờ bay. Bên cạnh đó, vé máy bay "refundable" còn cho phép khách huỷ vé và được hoàn tiền trước giờ bay. Rất nhiều hành khách đã lạm dụng việc này để thay đổi hoặc huỷ chuyến bay của họ để "húp trọn" tất cả những dịch vụ tiện nghi bậc nhất thế giới tại Sân bay Changi lừng danh.

Có lẽ đối với một sân bay khác, việc bước vào khu vực chờ lên máy bay cũng chán chường y như việc ngồi chờ máy bay, thì Sân bay Quốc tế Changi lại mang đến cho tất cả hành khách một trải nghiệm tuyệt vời khiến cho nhiều người động lòng phàm mà làm ra những điều không tưởng.

Nếu vẫn thắc mắc liệu tại sao một sân bay lại có thể gây ra nhiều "drama" đến thế thì chắc đây là lúc du khách nên thực hiện một chuyến du lịch Singapore trong tương lai gần tới đây.