images/batu.jpg

Ở công viên giải trí Escape, Penang, Malaysia có đường trượt nước dài lên đến 1140m đã mở cửa đón du khách từ tháng 8/2019. Hiện đường trượt nước này đang đứng vị trí số 1 trong các đường trượt dài nhất thế giới.

duong truot nuoc dai nhat the gioi tai malaysia 1

Sau khi hoàn thiện xong, đường trượt nước ở công viên giải trí Escape đã đánh bại kỷ lục Guinness trước đó, hơn 600 m. Để trải nghiệm đường trượt dài 1.140 m, du khách phải lên đỉnh đồi rồi trượt xuyên qua những tán cây trong rừng, rồi rớt xuống bể bơi lớn phía dưới với thời gian 4 phút.

Sim Choo Kheng, giám đốc điều hành của công viên Escape cho biết không có ý định phá vỡ kỷ lục thế giới, nhưng ông vẫn tự hào về công trình này. Một trong những lý do đường trượt có độ dài lớn là công viên không muốn chặt cây xanh. Năm n2018, họ cũng mở một đường trượt dài 300 m.

duong truot nuoc dai nhat the gioi tai malaysia 2

Ngoài đường trượt nước tại Escaoe thì Guinness công nhận hai kỷ lục khác về đường trượt nước. Một là đường trượt nước bơm hơi dài nhất thế giới, 602 m, nằm ở công viên Action, New Jersey, Mỹ. Hai là ống trượt dài nhất, 356 m, ở công viên của Đức.

Bạn có thích chơi trượt nước không nào? nếu thích thì lên ngay kế hoạch để thử sức với đường trượt dài 1140 m này nhé!