Nhiều khách du lịch đến Singapore đã đặt cho nó cái tên là “fine city”. Biệt danh này mang 2 ý nghĩa, thứ nhất “fine” có nghĩa là tốt đẹp, mang hàm ý Singapore là một quốc gia sạch, đẹp, văn minh hiện đại. Nhưng “fine” cũng có nghĩa là phạt, ám chỉ ở Singapore nếu du khách “sơ hở” một tí là bị phạt ngay, thậm chí là có những quy định được đánh giá là vô cùng lạ lùng và quá khắt khe, chẳng hạn như việc khỏa thân trong chính nhà của mình cũng bị coi là vi phạm pháp luật.

Theo báo Straittimes, trên thực tế không phải ai cũng biết về các quy định pháp luật liên quan tới việc khỏa thân của một người nào đó tại Singapore. Chính tờ báo lớn này của "đảo quốc Sư Tử" cũng phải thừa nhận đây là một trong những điều luật ít người biết tới mặc dù nó có hiệu lực từ ngày 27/2/1996.

hanh vi vi pham khi khoa than trong nha tai singapore 2

Theo đó điều 27A trong luật ghi rõ: "Bất cứ ai khỏa thân nơi công cộng, hoặc khỏa thân nơi riêng tư nhưng rồi lại phô ra cho mọi người thấy, đều bị coi là vi phạm pháp luật". Mức phạt với vi phạm này lên tới 2.000 USD và có thể bị phạt tù lên tới 3 tháng hoặc kết hợp cả hai hình phạt này.

Điều này có nghĩa, ngay cả khi một người nào đó đang ở nhà mình thì cũng không có nghĩa là có thể thoải mái muốn mặc hay không mặc quần áo cũng được. Theo đó, nếu muốn khỏa thân đi lại trong phòng riêng của mình, hãy chắc chắn là các rèm cửa phải đóng kín và người bên ngoài không thể trông thấy. Tuy nhiên nếu ai đó có chứng cứ phản ảnh về việc họ trông thấy bạn trong tình trạng này, bạn cũng sẽ bị phạt.

hanh vi vi pham khi khoa than trong nha tai singapore 1

Luật của Singapore cũng ghi rõ, trong trường hợp một người vi phạm lỗi này, cảnh sát có quyền vào nhà họ mà không cần cho phép. Cảnh sát cũng được sử dụng vũ lực, nếu cần, để bắt người vi phạm.

Tháng 8/2009, tài xế taxi Chua Hock Hin từng bị phạt 2.600 USD vì tội khỏa thân trong căn hộ của anh này và cảnh tượng đó đã đập vào mắt những người hàng xóm.

Với thông tin chia sẻ trên đây, hi vọng du khách sẽ có chuyến du lịch Singapore vui vẻ, thú vị và trọn vẹn nhất. Hãy để Viet Viet Tourism đồng hành cùng du khách trong mọi hành trình nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

1900 3020
0938 679 868
098 3355 639
Ms Mai Anh: viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868
Mr Thy : viber skype 1zalo
ĐT: 0944 999 678

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietvietourism.com

 
 
G

1900 3020

du lich chau au
Vé máy bay Cathay Pacific
Vé máy bay Japan Airlines
Vé máy bay Air Canada
Vé máy bay Air China
Vé máy bay Aeroflot