Singapore là một trong những quốc gia có trình độ công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, và cũng được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, điển hình như khâu làm thủ tục xuất cảnh tự động ở sân bay. Theo đó, khi xuất cảnh Singapore và bước lên máy bay về nước ở Sân bay quốc tế Changi, các du khách sẽ được nhân viên sân bay hướng dẫn qua khu vực xuất cảnh với hệ thống máy móc hoàn toàn tự động. Du khách chỉ việc quét hộ chiếu qua máy là đã xuất cảnh thành công, việc còn lại là vào phòng chờ đến giờ lên máy bay mà thôi.

lam thu tuc xuat canh tu dong 2

Mặc dù thực hiện thủ tục với hệ thống xuất cảnh điện tử tự động nhưng các du khách hãy xếp hành ngay ngắn trật tự để chờ tới lượt quét hộ chiếu. Và nếu những du khách nào thích sở hữu những dấu mộc trên hộ chiếu của mình thì hãy hỏi nhân viên sân bay để xếp hàng và đóng dấu mộc xuất cảnh như đối với nhiều nước khác. Hình thức này hiện vẫn đang được triển khai áp dụng cho cả 3 terminal với quy trình như sau:

lam thu tuc xuat canh tu dong 1

1. Đứng trật tự trước cửa, tránh làm ồn và sau đó hãy làm theo màn hình hướng dẫn tự động. Bỏ hộ chiếu của mình ra, úp mặt có ảnh xuống máy để máy scan làm việc và chờ cửa mở. Nếu như cửa không hề mở thì du khách hãy chủ động qua xếp hàng lại đóng dấu như cũ.

2. Du khách đi thẳng vào bên trong và sẽ nhìn thấy cửa thứ 2, tại đây cũng có màn hình hướng dẫn chi tiết. Du khách đưa ngón tay phải lên để scan vân tay và chờ đợi cửa mở, du khách chỉ việc đi qua là xong. Đôi khi cũng có nhân viên hải quan sẽ đứng gần đó yêu cầu kiểm tra boarding pass của du khách. Với tờ khai, du khách có thể mang về giữ lại kỷ niệm hoặc không thích thì tự để lại ở khay ngay cửa.

Những cơ sở dữ liệu xuất - nhập cảnh trên Hộ chiếu của du khách sẽ lưu tự động trên hệ thống, nên về nhập cảnh Việt Nam hết sức bình thường. Singapore đưa hệ thống xuất cảnh tự động vì lượng người qua Sân bay Quốc tế Changi hàng ngày rất đông, quản lý như vậy sẽ nhanh chóng, ít xảy ra sai sót.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, du khách sẽ có được một chuyến du lịch Singapore thú vị và trọn vẹn! Hãy tham gia tour của Viet Viet Tourism để hành trình của du khách thêm phần mới mẻ và ý nghĩa hơn nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

1900 3020
0938 679 868
098 3355 639
Ms Mai Anh: viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868
Mr Thy : viber skype 1zalo
ĐT: 0944 999 678

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietvietourism.com

 
 
G

1900 3020

du lich chau au
Vé máy bay Cathay Pacific
Vé máy bay Japan Airlines
Vé máy bay Air Canada
Vé máy bay Air China
Vé máy bay Aeroflot