images/slideshow/anh_mua_thu_1700x500.jpg

Nhìn chung Malaysia là một quốc gia an toàn với người du lịch, tuy nhiên có những trò lừa đảo mà các du khách nên biết để có một kì nghỉ tuyệt vời.

1. Móc túi và cướp giật

giutdo

Hãy chú ý tới các đồ đạc có giá trị của mình khi ở những nơi đông người như trên phương tiện giao thông công cộng vào giờ cao điểm. Nhiều trường hợp có những kẻ chạy xe máy và giật túi của bạn, do đó đừng đeo túi hay ba lô ở phía hướng ra đường. Nếu chẳng may bị giật, đừng cố giằng co vì nhiều trường hợp đã bị thương, thậm chí là thiệt mạng khi cố giữ túi. Tốt hơn bạn chỉ nên đem theo một lượng tiền vừa phải, để hộ chiếu ở két sắt tại khách sạn hay gửi quầy lễ tân, không nên để trong ba lô hay túi xách khi đi chơi quanh thành phố.

2. Trò bài bạc

cobac

Đây là một trò lừa đảo khá phổ biến ở các thành phố lớn tại Đông nam Á. Du khách sẽ bị một người trông có vẻ là dân địa phương tiếp cận tại các điểm tham quan chính của thành phố. Thường họ sẽ bắt chuyện bằng những câu như: “Hình xăm đẹp đấy. Bạn xăm ở đâu vậy?” và rồi hỏi: “Bạn từ đâu đến?”. Sau đó họ sẽ bịa chuyện có người thân đang học ở nước bạn và mời bạn về nhà mình chơi. Những người này sẽ tỏ ra thân thiện và hiền lành, nhưng khi tới nhà họ, bạn sẽ bị dụ chơi bài. Tất nhiên là bạn sẽ thua và bị ép ra cây ATM rút tiền. Họ có thể bỏ thuốc vào đồ uống của bạn, nhiều người đã mất hàng ngàn đôla vì trò này và nó vẫn tiếp tục tái diễn. Do đó, hãy ẩn thận khi có người tiếp cận bạn và mời bạn về nhà dù họ có vẻ thân thiện tới đâu.

3. Taxi giá cắt cổ

taxi

Kuala Lumpur là một trong những địa điểm giá cả taxi hỗn loạn nhất Đông Nam Á. Không dễ tìm được một taxi chạy theo đồng hồ, do đó bạn sẽ phải mặc cả trước khi vào xe. Tại sân gay, ga tàu KL Sentral có các quầy bán phiếu đi taxi, bạn có thể mua chúng để đảm bảo mình không bị hớ.

Châu Á có rất nhiều trung tâm mua sắm với nhiều loại mặt hàng đa dạng sẽ thỏa mãn niềm đam mê shopping của phái đẹp.

4. Sư giả

sugia

Nhiều khả năng bạn sẽ gặp phải sư giả ít nhất một lần khi đi dạo quanh trung tâm thành phố Kuala Lumpur. Những “nhà sư” này sẽ tiếp cận bạn và xin tiền quyên góp. Tuy nhiên, họ không phải là nhà sư thật. Họ chỉ mặc áo cà sa để kiếm tiền. Các nhà sư thật không được phép xin tiền, vì thế đừng để bị lừa. 

Nổi tiếng là một đất nước du lịch an toàn và thân thiện, nhưng trong lòng Singapore vẫn tồn tại những khu mua sắm có các cửa hàng lừa đảo du khách như Sim Lim, Lucky và China Town.

5. Lợi dụng thẻ tín dụng

thetindung

Khá nhiều người dùng thẻ tín dụng khi đi du lịch. Bạn chỉ nên quẹt thẻ ở những nơi có uy tín và luôn lấy hóa đơn giao dịch. Trò lừa này thường xảy ra ở các nhà nghỉ nhỏ ở Kuala Lumpur, do đó hãy tìm sẵn chỗ ở trước khi tới đây và đem theo một lượng tiền mặt nhất định để trả cho các giao dịch nhỏ. Nếu cần thêm tiền, rút tại cây ATM là một giải pháp an toàn hơn.