Mặc dù trước đây Singapore có lệnh cấm mang thuốc lá vào vào nước này, đặc biệt là các trường hơp: các loại thuốc lá có ghi “SINGAPORE DUTY NOT PAID” trên nhãn và bao bì; Thuốc lá có tiếp đầu ngữ E in trên bao.

Tuy nhiên hiện nay du khách được phép mang thuốc lá nhập cảnh Singapore với số lượng hạn chế: 1 bao thuốc, đồng thời loại thuốc lá đó phải có chữ “SDPC” viết tắt của cụm từ "Singapore Duty-Paid Cigarette" (thuốc lá đã đóng thuế).

co duoc mang thuoc la vao singapore 3

Mặc dù vậy thì Chính phủ Singpore vân muốn hạn chế hút thuốc tại quốc gia này nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân. Có những địa điểm riêng quy định về việc hút thuốc, nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền rất nặng. Độ tuổi được phép hút thuốc, mua bán, lưu trữ, phân phối các sản phẩm thuốc lá được nâng dần lên từ 18 tuổi đến năm 21 tuổi (2020).

co duoc mang thuoc la vao singapore 2

Bên cạnh đó, Chính phủ Singapore cũng tăng thuế tiêu thụ đặc biệt cho các sản phẩm thuốc lá, và sửa đổi luật, quản lý chặt chẽ, tăng cường các hình phạt để giảm số lượng người hút thuốc. Singapore cấm hoàn toàn các loại thuốc lá điện tử, thuốc lá nhai, shisha. Đặc biệt giá thuốc lá ở Singapore cũng rất đắt (đắt gấp 10 lần so với ở Việt Nam).

co duoc mang thuoc la vao singapore 1

 

Nếu không phải là người thường xuyên hút thuốc thì tốt nhất du khách đừng mang vào Singapore nhé! Hoặc nếu hút thì nhớ chú ý các quy định, địa điểm cho phép (nơi có biển được hút thuốc lá) để tránh bị phạt. 

Khi nắm vững các nguyên tắc, quy định nhập cảnh Singapore thì chuyến đi của du khách sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Hãy đồng hành cùng Viet Viet Tourism để chuyến du lịch Singapore của du khách trọn vẹn, ý nghĩa và thú vị nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

1900 3020
0938 679 868
098 3355 639
Ms Mai Anh: viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868
Mr Thy : viber skype 1zalo
ĐT: 0944 999 678

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietvietourism.com

 
 
G

1900 3020

du lich chau au
Vé máy bay Cathay Pacific
Vé máy bay Japan Airlines
Vé máy bay Air Canada
Vé máy bay Air China
Vé máy bay Aeroflot