singmvvt.jpeg

Để hạn chế những trở ngại trong chuyến du lịch Singapore, bạn đừng bỏ qua những lưu ý hữu ích về việc đi lại, ăn uống, thời tiết... dưới đây. 

1. Singapore bây giờ không còn là một đất nước xa lạ với Việt Nam nữa. Việc đi lại cũng thuận tiện và an toàn. Những lưu ý dưới đây sẽ rất hữu dụng với người chưa từng hoặc sắp đến Singapore.

2. Tiền tệ ở Singapore là Đôla Singapore (SGD), với các mệnh giá tiền giấy gồm 2, 5, 10, 50, 100, 500 và 1.000. Tiền xu có các loại 5, 10, 20, 50 cents và 1 SGD. 

luuysing1Tiền Singapore

3. Singapore nóng ẩm quanh năm, với nhiệt độ thông thường đều trên 30 độ C và có thể mưa bất kỳ lúc nào. 

4. Hầu hết người dân Singapore thành thạo tiếng Anh và coi là ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày. Tuy nhiên, có thể thỉnh thoảng bạn vẫn bắt gặp người dân địa phương chỉ nói tiếng Trung Quốc, Malaysia hoặc Ấn.

5. Tiền tip (tiền thưởng thêm) được khuyến khích ở Singapore, nếu bạn cảm thấy mình được phục vụ tốt ở những điểm đến, đặc biệt là các nhà hàng. Thông thường, tiền tip khoảng 10% hóa đơn.

tientip

6. Bạn không được phép hút thuốc ở những khu vực trong nhà có điều hòa nhiệt độ, chẳng hạn như các trung tâm mua sắm hay các khu ăn uống. Có một số nơi cắm biển cho phép hút thuốc, chủ yếu là không gian ngoài trời. 

7. Nguồn nước ở Singapore đảm bảo an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) nên bạn hoàn toàn có thể uống trược tiếp từ vòi. Nếu cảm thấy không yên tâm, bạn dễ dàng mua được nước uống đóng chai ở khắp nơi.

Lưu ý mang theo bộ chuyển điện vì tất cả các ổ cắm ở Singapore đều dành cho ổ 3 chấu, điện áp từ