BAh.png
singmvvt.jpeg
previous arrow
next arrow

Di chuyển bằng máy bay có ưu điểm là nhanh, thuận tiện nhưng không phải lúc nào cũng mang đến cảm giảm giác thoải mái. Giúp bạn không bị tuột hứng khi mới bắt đầu hành trình, Viet Viet Tourism xin mách vài tuyệt chiêu đơn giản có thể áp dụng nhanh và ngay cho chuyến du lịch sắp tới

1. Chọn chỗ ngồi gần cánh máy bay: Đây là khu vực ít bị ảnh hưởng nhất khi máy bay chao lượn trên bầu trời. Vì vậy, những người dễ say máy bay nên chọn chỗ ngồi càng gần cánh càng tốt.

 cartoon-airplane

2. Mua vé vào tối thứ Hai hoặc sáng sớm thứ Tư: Theo thống kê, đây là thời điểm mà các hãng hàng không thường hạ giá xuống thấp nhất trước khi tăng lên trở lại vào cuối tuần

3. Bay vào buổi sáng: Theo nghiên cứu, buổi sáng là thời điểm nhiệt độ ít thay đổi nhất giữa các tầng không khí. Điều này sẽ khiến độ nhiễu loạn không khí hạ xuống mức tối thiểu, giúp bạn đỡ bị choáng hoặc say khi đi máy bay.

4. Mang theo pin dự phòng: Với những chuyến bay trên 10 giờ, bạn nên trang bị pin dự phòng để tránh bị hết pin khi sử dụng iPad để chơi game, đọc sách… Đây là điều rất cần thiết nhưng nhiều người thường hay bỏ sót.

 traveling-girl

5. Hạn chế ký gửi hành lý: nếu chỉ có một va-li nhỏ, thay vì ký gửi, hãy mang chúng lên máy bay cùng bạn. Hạn chế được việc ký gửi hành lý sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chờ đợi ở băng chuyền khi xuống máy bay, đồng thời tránh được việc thất lạc.