1. Say xỉn nơi công cộng

Nếu du khách đang trong tình trạng say xỉn, có hỏi men trong người thì tốt nhất nên ở nhà đến khi nào tỉnh mới ra đường hay đến những nơi công cộng nhé! Bởi bất cứ ai có tình trạng say xỉn nơi công cộng và có những hành động quấy rối đều bị xử phạt như bắt giam giữ đến 6 tháng hay bị phạt tiền 1.000 SGD, hoặc nặng hơn có thể vừa bị bắt giam vừa bị phạt tiền.

2. Uống hoặc mang bia rượu vào trong các bệnh viện

Một số hành động bị phạt tiền khi du lịch Singapore du khách nên biết đó là việc uống bia rượu tại các bệnh viện hoặc mang vào bệnh viện. Cho dù du khách vô tình hay cố ý uống bia rượu trong bệnh viện thì đều có thể bị bắt giam bỏ tù với thời gian tối đa 2 tháng kèm theo mức phạt tiền 1.000 SGD, hoặc nhẹ hơn du khách có thể chỉ áp dụng một trong hai mức hình phạt trên. Tuy nhiên, du khách có thể không bị bắt phạt nếu bệnh viện có biển chỉ dẫn và cho phép thực hiện hành động này.

nhung hanh dong se bi phat tien 1

3. Hành động quấy rối

Theo Điều 249, bộ luật hình sự Singapore, nếu du khách có các hành vi quấy rối mọi người ở nơi công cộng hoặc có những lời nói khiêu dâm, du khách sẽ có thể bị phạt tiền hoặc giam giữ tới 3 tháng (tùy thuộc theo mức độ nặng nhẹ khác nhau) và đôi khi cũng có thể bị chịu cả hai hình phạt đấy. 

Ngoài ra, bất cứ hành động gây ồn ào như cãi nhau, to tiếng gây mất trật tự, ảnh hưởng tới những người xung quanh, du khách cũng có thể bị bắt phạt với mức tiền 1.000 SGD.

4. Khạc nhổ, xả rác nơi công cộng

Nếu bị phát hiện xả rác nơi công cộng và bị tố cáo thì bạn sẽ lập tức nhận được giấy phạt từ 500 - 5.000 SGD. Nếu cố tình tái phạm đến lần thứ 3, ngoài việc nộp phạt du khách còn phải lao động công ích trong vòng 1 tuần liền và lúc nào cũng phải đeo một tấm bảng có ghi "Tôi đã xả rác bừa bãi". Hình phạt cực nặng này đánh vào ý thức người dân, và dễ hiểu tại sao trên đường phố Singapore rất hiếm thấy rác thải bừa bãi.

5. Tắm ngoài đường phố hay hồ chứa nước công cộng

Việc du khách tắm trên đường phố hoặc tắm những nơi có chứa hồ nước công cộng ngoài trời sẽ làm ảnh hưởng đi mỹ quan của đất nước Singapore và sẽ bị phạt tiền tối đa là 1.000 SGD.

nhung hanh dong se bi phat tien 2

6. Thả diều gây ảnh hưởng giao thông

Thả diều là trò chơi yêu thích của nhiều người, tuy nhiên nếu du khách thả ở những nơi như đường phố, gây cản trở, ảnh hưởng tới giao thông thì du khách sẽ bị phạt tiền lên tới 5.000 SGD. Chính vì thế, nếu muốn chơi thả diều du khách cần lựa chọn những địa điểm thích hợp như công viên bờ biển phía Tây hay đập nước Marina Barrage.

7. Ăn uống trên phương tiện giao thông công cộng

Trên các phương tiện di chuyển công cộng như xe bus, tàu điện ngầm đều có biển cấm ăn uống. Thực tế thì đôi khi người dân Singapore vẫn đem theo nước lọc để uống nhưng với điều kiện tàu đang dừng và họ luôn rất cẩn thận. Vì nếu không, chỉ cần đổ một chút nước ra sàn tàu thôi là sẽ bị phạt 500 SGD.

8. Không xả nước sau khi đi vệ sinh

Đối với một đất nước được mệnh danh là sạch sẽ nhất thế giới như Singapore thì chuyện bị phạt vì không xả nước sau khi đi vệ sinh cũng dễ hiểu. Với mỗi lần "quên" như vậy, du khách sẽ bị phạt 150 SGD và chắc chắn chỉ cần bị phạt một lần thôi là du khách sẽ nhớ tới già.

nhung hanh dong se bi phat tien 4

9. Tham gia giao thông sai luật

Ở Việt Nam, người đi bộ có thói quen "bỏ qua" mọi luật lệ giao thông đường bộ. Nhưng ở Singapore, du khách sẽ phải tuân theo nguyên tắc của họ. Nếu muốn sang đường bên kia, du khách hãy chờ đến khi đèn đỏ rồi nhanh chóng băng qua đường ngay đúng vạch dành cho người qua đường.

Nếu du khách băng qua đường vô tội vạ thì có thể bị phạt từ 200 SGD hoặc có thể bị phạt tù đến 6 tháng. Ngoài ra nếu có trễ giờ đi chăng nữa cũng đừng dại mà vượt đèn đỏ. Còn đi taxi, dù ngồi trước hay sau thì bạn đều phải thắt dây an toàn.

10. Ngăn cản giao thông trái phép

Khi du khách cố ý ngăn cản người tham gia giao thông mà không được phép, du khách sẽ bị quy vào tội danh ngăn cản trái phép. Với tội danh này du khách có thể bị phạt tù dưới 1 tháng hoặc phạt tiền dưới 1.500 SGD và đôi khi tùy theo mức độ vi phạm của du khách nặng hay nhẹ mà có thể bị áp dụng cả 2 hình thức.

nhung hanh dong se bi phat tien 3

11. Để chó cắn người

Một trong những hành động bị phạt tiền tại Singapore phổ biến nhất phải nói đến là để chó cắn người. Nếu du khách không quản lý được chó của mình mà để nó đi cắn người hay gây thương tích cho người khác, du khách sẽ bị phạt tiền với mức phạt lên tới 5.000 SGD.

12. Gian lận trong mua bán

Khi đi mua hàng, du khách hãy chú ý, vì gian lận về kích thước, trọng lượng là vi phạm pháp luật. Theo điều 265 của Bộ luật hình sự Singapore, bất cứ ai gian lận trong việc cân đo trọng lượng, chiều dài có thể bị kết án lên đến 1 năm tù giam, phạt tiền hoặc áp dụng cả hai hình thức.

nhung hanh dong se bi phat tien 5

13. Kinh doanh các sản phẩm khiêu dâm

Kinh doanh, phân phối hoặc cho thuê các sản phẩm liên quan đến khiêu dâm như tranh ảnh, sách báo, đĩa nhạc... đều là phạm pháp. Theo điều 292 Bộ luật hình sự Singapore, người vi phạm bị xử phạt bằng cả hai hình thức: bằng tiền và giam giữ tối đa 3 tháng, hoặc một trong hai hình thức trên.

Với danh sách 13 hành động bị phạt tiền tuyệt đối không nên làm tại Singapore, hi vọng du khách sẽ có chuyến du lịch Singapore vui vẻ, thú vị và hấp dẫn, an toàn nhất. Hãy để Viet Viet Tourism đồng hành cùng du khách trong mọi hành trình nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

1900 3020
0938 679 868
098 3355 639
Ms Mai Anh: viber skype 1zalo
ĐT: 0938 679 868
Mr Thy : viber skype 1zalo
ĐT: 0944 999 678

Hoặc email cho chúng tôi: info@vietvietourism.com

 
 
G

1900 3020

du lich chau au
Vé máy bay Cathay Pacific
Vé máy bay Japan Airlines
Vé máy bay Air Canada
Vé máy bay Air China
Vé máy bay Aeroflot