images/batu.jpg
images/slideshow/tt_ngueyn_dan_sing_mal_indo.jpg
previous arrow
next arrow

Nằm sâu trong một khu ngoại ô tĩnh lặng, cách trung tâm thành phố khoảng 22km, là Đài Tưởng niệm Chiến tranh Kranji (Kranji War Memorial) - một nghĩa trang bên đồi khá đẹp và trầm lặng.

Kranji War Memorial 1

Công trình tưởng niệm này vinh danh những người đàn ông và phụ nữ từ Anh, Úc, Canada, Sri Lanka, Ấn Độ, Malaya, Hà Lan và New Zealand đã hi sinh khi làm nhiệm vụ trong Thế Chiến thứ II.

Kranji War Memorial 2

Tại đây, du khách sẽ thấy hơn 4.400 bia mộ trắng xếp thành hàng trên sườn đồi thoai thoải của nghĩa trang. Đài Tưởng niệm Trung Hoa ở khu 44 đánh dấu một bia mộ tập thể của 69 quân nhân người Hoa đã bị người Nhật giết khi Singapore thất thủ vào tháng Hai năm 1942.

Bên cạnh Đài Tưởng niệm Chiến tranh Kranji là Nghĩa trang Quân đội Kranji và Nghĩa trang Quốc gia Singapore, nơi tổng thống đầu tiên và thứ hai của đất nước được chôn cất.

Kranji War Memorial 3

Sau khi đi qua một cầu thang ngắn lên đỉnh đồi, du khách sẽ thấy bốn đài tưởng niệm. Lớn nhất là Đài Tưởng niệm Singapore, có đỉnh là một ngôi sao khổng lồ cao đến 24m. Đài Tưởng niệm này khắc tên của hơn 24.346 lính thuộc quân Đồng Minh và không quân tử trận ở Đông Nam Á mà không có bia mộ. Du khách có thể tìm đọc danh sách tên, được Ủy ban Bia mộ Chiến tranh Liên hiệp Anh (Commonwealth War Graves Commission) lưu trữ, tại cửa vào.

Kranji War Memorial 4

Mỗi năm, vào ngày Chủ nhật gần Ngày Tưởng Niệm 11 tháng 11 nhất, một lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức để tưởng nhớ những người đã hi sinh.

Bên cạnh Đài Tưởng niệm Chiến tranh Kranji là Nghĩa trang Quân đội Kranji (Kranji Military Cemetery), một khu vực không thuộc chiến tranh thế giới gồm hơn 1.400 hài cốt, và Nghĩa trang Quốc gia Singapore (Singapore State Cemetery), nơi tổng thống đầu tiên và thứ hai của đất nước, Encik Yusof Ishak và Dr Benjamin Henry Sheares, được chôn cất.

Nếu du khách có hứng thú muốn một lần đặt chân đến thăm viếng Đài tưởng niệm Chiến tranh Kranji thì hãy liên hệ với Viet Viet Tourism và đặt ngay cho mình một tour Singapore nhé! Chúc du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị và ý nghĩa!