images/batu.jpg

Geylang là một trong số các địa danh xuất hiện sớm nhất trên bản đồ địa lý của Singapore. Ngày xưa nơi đây là một vùng đầm lầy ẩm ướt với những rặng dừa trải dài dọc đường dẫn ra cửa sông Balestier. Từ ngữ cổ của người Malay có từ “Geylanggan” nghĩa là “xoay” hay “nghiền”. Từ này dựa trên thói quen sử dụng cơm dừa và sữa để chế biến món cà ri có hương vị giao thoa giữa Malay và Trung Hoa. Tên gọi Geylang được cho là có xuất xứ từ đó. Ngoài ra, còn có giả thuyết cho rằng tên gọi Geylang xuất phát từ việc viết sai chính tả tên của một loài cây leo “Gelang”. 

pho den do 5

Ngày nay, Geylang được mệnh danh là phố đèn đỏ ở Singapore, các cô gái mại dâm đứng đầy hai bên đường và khiến không ít khách du lịch đỏ mặt bởi ánh mắt lúng liếng, phong cách ăn mặc lả lơi. Đây cũng là một trong những điểm đến gây tò mò và thu hút nhất của các du khách nam.

Sở dĩ nơi đây tồn tại “nghề bán phấn buôn hương” vì vùng này là điểm tập kết của lính tráng thực dân xưa kia. Geylang rất gần sân bay quân sự Payha Leba là căn cứ quân sự chủ yếu của lính Hoàng gia Anh hồi đó

Đường Geylang nằm về phía đông sông Kallang, gần trạm MRT Kallang. Dọc hai bên đường có nhiều ngõ hẻm mà ở đây người ta gọi là Iorong hay lor. Dãy bên phải tính từ đầu đường phía trạm MRT đi tới - các lor được đánh số chẵn, bên trái thì đánh số lẻ. Có cả thảy 42 lorong. Nhiều người cho rằng đường Geylang là nơi tấp nập, nhộn nhịp, vui vẻ… trong khi một số người khác lại đánh giá đây là một chốn có nhiều nguy hiểm rình rập.

Geylang không hào nhoáng và bóng lộn như những con phố trên đường Orchard. Nó được đánh giá là khá giản dị, với ánh sáng yếu ớt hắt ra từ các ngôi nhà thổ hai bên đường. Geylang chia làm nhiều lorong (mỗi lorong là một con đường nhỏ dài chừng vài trăm mét, chính là một khu vực có hạng khác nhau), và mỗi lorong này (từ lorong 12 trở đi) là nơi hoạt động mạnh mẽ của các cô gái bán dâm. Trong đó, Lorong 14 là nơi được đánh giá có gái làng chơi xinh nhất, nhưng giá cũng đắt nhất.

pho den do 4

Bước đến những lorong này, du khách có thể bắt gặp những cô gái sexy, mạnh bạo ra ngoài đường để đón khách, nhưng cũng có những cô gái chỉ nép mình trong những con ngõ nhỏ, chờ khách đến chỉ để làm quen và nếu có thể là đồng ý cuộc vui cùng khách. 

Những tiếng nhạc làm nền cho các cô gái thêm sự sexy, uốn éo theo từng điệu nhạc, mời chào khách hàng đến với mình. Nếu như đồng ý cũng như tìm được khách co nhu cầu, những cô gái sẵn sàng đưa họ vào những khách sạn cao chục tầng ở gần đó. Vì là cuộc vui hợp pháp nên nếu khách không đồng ý, có thể bỏ người này mà đi tìm mối khác tốt hơn.

pho den do 1

Dịch vụ mại dâm hợp pháp đặt trong các căn nhà có bảng hiệu. Gái mại dâm ở những cơ sở này đều phải kiểm tra sức khỏe định kỳ và phải mang theo chứng nhận sức khỏe. Khách đóng tiền, được nhận dụng cụ an toàn và có 25 phút để “làm việc”, quá giờ sẽ phải đóng thêm tiền.

pho den do 2

 

Với hoạt động bất hợp pháp thì các cô gái chia nhau đứng ở lề đường các lorong đã được phân định rõ ràng để đón khách, nơi nào cho các cô Ấn, Thái, Campuchia… nơi nào cho các cô Hoa, Việt… “Quý cô” phương Tây hay Nhật chỉ tìm được qua trung gian và giá khá cao so với giá trung bình 50-80SGD. Sau khi thỏa thuận giá cả, đôi bên đưa nhau và các nhà nghỉ có đầy rẫy trong khu vực. Thỉnh thoảng, cảnh sát du lịch Singapore tổ chức đi tuần tra, các cô gái phải “tạm lánh mặt” khi các tay “bảo kê” ra dấu hiệu. Có lẽ vì sự hiện diện của những người này mà có nhận định “nhiều nguy hiểm rình rập” chăng?

pho den do 6

Việc bán thuốc kích dục ở quanh khu vực này cũng khá sầm uất. Phần lớn sản phẩm phục vụ cho nhu cầu tình dục này đều là các loại thuốc bất hợp pháp, khá nguy hiểm đối với tính mạng. Tuy nhiên, các loại thuốc này vẫn được bày bán công khai. Những người bán hàng phần lớn đến từ Trung Quốc và thường mời chào khách đi đường bằng những kinh nghiệm thực tế như: "Tôi đã cho chồng mình dùng loại thuốc đó rồi. Nó thực sự tốt đấy". Và giá của những viên viagra tự chế này vào khoảng 5-30 SGD (81.000 đồng - 480.000 VNĐ).

Ngày nay, không chỉ khách du lịch tìm đến khu phố nhạy cảm này mà nhiều người đàn ông ở đây cũng tìm đến. Mặc dù là khu phố đèn đỏ nổi tiếng, nhưng nếu du lịch Singapore, hãy suy nghĩ kỹ trước khi thưởng thức cuộc vui nơi đây, bởi chẳng gì có thể đảm bảo an toàn cho du khách sau khi cuộc vui kết thúc.