images/slideshow/tt_ngueyn_dan_sing_mal_indo.jpg

Pulau Hantu là một hòn đảo nhỏ đẹp như tranh vẽ sinh động nằm ở phía nam Singapore. Nơi đây được ví như chốn tiên cảnh, có những bãi biển nằm rải rác, bờ biển cát trắng mịn, nước biển trong xanh và có nhiều san hồ, nơi đây là một địa điểm du lịch biển tuyệt vời cùng với các hoạt động giải trí câu cá, bơi lội và lặn snorkelling, là thiên đường ở Singapore.

dao Pulau Hantu 4

Đảo Pulau Hantu còn gọi là hòn đảo Quỷ, lý do là trong tiếng Malay từ “Pulau Hantu” có nghĩa là “hòn đảo của những bóng ma” vì người ta tin rằng nơi đây có các hồn ma của những chiến binh La Mã vẫn còn lang thang trên đảo do những cuộc tử chiến tay đôi của họ tại đây vì thế mà người ta đã đặt tên cho nó là hòn đảo Quỷ. Tuy hòn đảo có cái tên rất là kinh dị và khiến cho nhiều người cảm thấy sợ khi đến đây, nhưng khi đến đây thì hoàn toàn khác, du khách sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp của hòn đảo và cảm giác yên bình của không gian nơi đây mang lại.

dao Pulau Hantu 5

Pulau Hantu được tạo từ 2 hòn đảo là Pulau Hantu Besar (Đảo ma lớn) và Pulau Hantu Kechil (Đảo ma nhỏ) với tổng diện tích hiện tại là 12,6 hecta. Trước đây Pulau Hantu Besar chỉ có diện tích là 2 hecta và Pulau Hantu Kechil là 0,4 hecta, cho đến năm 1974 - 1975 chính quyền Singapore đã cho cải tạo lại hòn đảo khoảng 400,000m3 cát và tạo ra hình dạng hòn đảo như ngày nay với tổng diện tích là 12,6 hecta. Giữa hai hòn đảo ngăn cách một con kênh nhỏ khi thủy triều xuống du khách có thể đi qua trên những rạn đá san hô, khi thủy triều lên thì không thể qua lại được. Ngoài ra, trên cả hai Hantu Kecil và Hantu Besar đều có cầu cảng dành cho 2 đảo, hai đảo đều có nơi ở, khu nghỉ mát ngoài trời, khu dã ngoại hấp dẫn, có hai đầm bơi ở đảo Hantu Besar, nhà vệ sinh có nước sạch nhưng chỉ có ở đảo Hantu Besar. Tàu thường đổ về cầu cảng Hantu Besar là nhiều.

dao Pulau Hantu 2

Dù nhìn từ xa hay ngắm đảo trong phạm vi gần, du khách cũng cảm nhận được vẻ đẹp sống động đẹp như tranh vẽ với làn nước biển xanh trong, với những con sóng bạc đầu khẽ xô và bãi cát trắng phau phau. Và ở dưới đáy biển xa, hàng ngàn san hô đang vẫy vùng trong nước, vươn sức sống mãnh liệt là nơi tuyệt vời để du khách có thể thỏa sức tắm biển ngắm san hô. Tắm biển ở nơi đây rất an toàn do có hệ thống vành đai cát và đá bao bọc nên du khách có thể tận hưởng và tha hồ khám phá đại dương mà không sợ điều gì nhé!

Đối với những bạn đam mê câu cá thì nơi đây là một địa điểm không thể bỏ qua, điểm câu cá rất lý tưởng và rất nhiều loại cá xung quanh đảo để du khách tha hồ câu cá nhé.

dao Pulau Hantu 3

Bên cạnh đó, đảo cũng còn là một địa điểm đáng mơ ước của các du khách thích sôi nổi, không ưa những hoạt động ngắm cảnh đơn thuần. Bởi vì Pulau Hantu sở hữu những hoạt động giải trí vô cùng cuốn hút như bơi lội, lặn snorkelling. Cắm trại cũng là một điều thú vị dành cho các du khách yêu thích sự gần gũi với thiên nhiên và vui vẻ cùng những hoạt động về đêm.

Nếu du khách muốn đến Pulau Hantu thì phải thuê thuyền ở bờ Tây có bến đỗ công cộng West Coast Pier là nơi các tàu thuyền neo đậu, nơi đây có các dịch vụ cho thuê thuyền ra các đảo du lịch do rất ít tàu phà đến Pulau Hantu.

Hẳn nhiên du khách khi đi đến nơi đây sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp trước cảnh tượng đẹp đẽ, thơ mộng nhưng không kém phần kỳ bí. Hãy tham gia tour du lịch Singapore và cùng Viet Viet Tourism cảm nhận như mình đang bước chân vào một thế giới mới, hoàn toàn kì lạ và thú vị tại Đảo Pulau Hantu nhé!