images/slideshow/tt_ngueyn_dan_sing_mal_indo.jpg

Phòng Trưng Bày Quốc Gia Singapore nằm ở giữa 2 tòa nhà có tầm quan trọng lịch sử là: Tòa án tối cao cũ và Tòa thị chính. Việc xây dựng Phòng Trưng Bày được thực hiện tỉ mỉ nhằm bảo tồn hai di tích quốc gia này. Đây là trung tâm nghệ thuật lớn nhất không những ở Singapore mà cả trong khu vực Đông Nam Á.

National Gallery Singapore 1

Viện nghệ thuật này sẽ tạo ấn tượng mạnh cho thị giác của du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên với lối thiết kế độc đáo và hiện đại, hoàn toàn mới. Với tổng diện tích lên đến 64.000 m2, National Gallery Singapore trưng bày vô số bộ sưu tập nghệ thuật đương đại của cả Singapore và Đông Nam Á. 

National Gallery Singapore 2

Với hơn 8.000 tác phẩm từ Bộ Sưu Tập Quốc Gia Singapore, biến nơi đây thành một trong những bộ sưu tập dành cho công chúng lớn nhất và có giá trị nhất trên thế giới về nghệ thuật đương đại của Singapore và Đông Nam Á từ thế kỷ 19 đến nay. Trọng tâm của Phòng Trưng Bày Quốc Gia Singapore là mang đến những trải nghiệm độc đáo về nghệ thuật để giúp cho thế giới thấu hiểu và trân trọng lịch sử cũng như di sản phong phú của đất nước Singapore.

National Gallery Singapore 3

Đến với Phòng Trưng Bày Quốc Gia Singapore, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những bức tranh có tầm ảnh hưởng về nghệ thuật Singapore của các nghệ sĩ lớn của Singapore như: Georgette Chen, Chen Chong Swee, Chen Wen Hsi,  Cheong Soo Pieng, Liu Kang,… Ngoài ra,  tại đây còn triển lãm những tác phẩm tầm cỡ của các nghệ sĩ trong khu vực Đông Nam Á như Raden Saleh (Indonesia), Latiff Mohidin (Malaysia), Montien Boonma (Thái Lan), Svay Ken (Campuchia) và Fernando Cueto Amorsolo (Philippines), U Ba Nyan (Myanmar), Nguyễn Gia Trí (Việt Nam).

National Gallery Singapore 7

Để hiểu thêm về lịch sử hay bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật, du khách hãy trải nghiệm hàng loạt chương trình, bao gồm những chuyến tham quan có hướng dẫn, các buổi tọa đàm với nghệ sĩ, đối thoại với các nhà giám tuyển của bảo tàng, và hệ thống những bài diễn thuyết giúp hiểu rõ hơn về các triển lãm dưới một góc nhìn khác. Các gia đình và học sinh, sinh viên còn được trải nghiệm trung tâm giáo dục nghệ thuật chuyên biệt đầu tiên trong khu vực tại đây, và hòa mình vào môi trường học tập đầy sáng tạo với hàng loạt chương trình và hoạt động học tập mang tính chủ động và nghệ thuật.

National Gallery Singapore 4

Ngoài những điều thú vị trên đây, Phòng Trưng Bày Quốc Gia Singapore còn có nhiều địa điểm và trải nghiệm hấp dẫn đang đợi du khách khám phá:

Thư viện Rotunda: thư viện pháp luật của Tòa án tối cao cũ với mái vòm cổ điển, những kệ sách khổng lồ. Hiện đây là nơi lưu trữ tư liệu.

Ứng dụng Gallery Explorer: tạo điểu kiện cho người dùng lướt qua cả khu trưng bày nhanh chóng. Chỉ có trên hệ điều hành iOS.

Trung tâm Keppel: nơi tương tác nghệ thuật có tính giáo dục cao về hình dạng, màu sắc, sự hòa hợp thông qua những câu đố. Du khách sẽ thích thú với nhà cây kỳ quái của khu Playscape hay những hình thù độc đáo tại Project Gallery. Ngoài ra còn có bảo tàng cho trẻ em và khu vực studio thú vị.

National Gallery Singapore 6

Nơi nghỉ chân ăn uống: ẩm thực tại Phòng Trưng Bày Quốc Gia Singapore rất đa dạng và hấp dẫn không kém gì với các khu ẩm thực khác tại Singapore.

Cửa hàng lưu niệm: nơi bày bán nhiều sản phẩm lưu niệm thú vị liên quan đến các chủ đề tại bảo tàng.

Có thể nói, Phòng Trưng Bày Quốc Gia Singapore là viên ngọc quý mới nhất trên vương miện nghệ thuật của Singapore. Với nhiều đặc điểm thú vị cùng những khung cảnh mãn nhãn, Phòng Trưng Bày Quốc Gia Singapore là địa điểm du lịch lý tưởng cho những người đam mê nghệ thuật và sáng tạo. 

Chỉ cần dành vài giờ ở viện bảo tàng nghệ thuật này thôi du khách đã có cho mình vô số kiến thức bổ ích và chiêm ngưỡng hàng loạt các tác phẩm nghệ thuật giá trị rồi. Vậy còn chần chờ gì nữa mà du khách không đặt ngay cho mình một tour du lịch Singapore của Viet Viet Tourism?