Bảo tàng Art Retreat nằm ở Ubi Avenue 2, cách Singapore Botanic Garden hơn 15 km và cách City Square Mall hơn 10 km. Đây là bảo tàng tư nhân đầu tiên của Singapore, với bộ sưu tập giàu có và nhiều dấu ấn khá thú vị trong các bảo tàng tư nhân tại đất nước này. Nơi đây quy tụ bộ sưu tập khá lớn, gồm trên 1.000 tác phẩm nghệ thuật từ Trung Quốc, một số nước ở khu vực Đông Nam Á và cả Châu Âu, nên nơi đây sẽ không làm người yêu nghệ thuật phải thất vọng, mà luôn mãn nhãn sau hành trình thưởng lãm của mình.

bao tang Art Retreat 2

Đến thăm nơi này, du khách sẽ có dịp biết đến họa sỹ nổi tiếng Ngô Quán Trung (Wu Guanzhong, 1919-2010) qua phòng tranh trưng bày riêng những tác phẩm của ông. Ông được xem là nghệ sỹ đương đại tài năng bậc nhất của Trung Quốc, người đã thổi hồn nghệ thuật hiện đại vào dòng trang thủy mặc. Chính những tác phẩm trưng bày ở đây, sẽ là những minh chứng giúp du khách hình dung về nét đẹp của nghệ thuật hiện đại, cũng như thế giới hiện đại được thể hiện qua những đường nét của nghệ thuật tranh thủy mặc, tạo nên sự độc đáo rất riêng.

bao tang Art Retreat 3

 

Ngoài ra, khách tham quan cũng được thưởng lãm những tác phẩm nghệ thuật của nhiều nghệ sỹ tài hoa khác của thế giới, qua những tác phẩm trưng bày rất sống động. 

Những tác phẩm trưng bày, những thông tin về các nghệ sỹ tài năng ở đây và hoạt động của họ sẽ giúp du khách dù là người có dành tình cảm đặc biệt sâu sắc cho nghệ thuật đương đại hay không, cũng đều có thể thu thập được những kiến thức rất giá trị về nó, tăng thêm sự hiểu biết của mình về một phần tươi đẹp của cuộc sống và khả năng sáng tạo đáng chiêm ngưỡng của con người.

Hãy tham gia tour du lịch Singapore của Viet Viet Tourism và dành chút thời gian để ghé đến bảo tàng Art Retreat cùng tham quan và hiểu hơn về những nghệ thuật đương đại nhé!