Bukit Timah được xem là một trong những khu rừng nhiệt đới cổ nhất Singapore. Với diện tích gần 3.100 ha, Bukit Timah là một trong những khu bảo tồn rừng đầu tiên được xây dựng ở đảo quốc sư tử xinh đẹp. 

Bukit Timah 4

Đây là Khu di sản của ASEAN và có hơn 500 loài động vật và 840 loài hoa. Khu đất được coi là nguồn tài nguyên không thể thiếu cho việc tuyên truyền và bảo vệ thực vật và động vật bản địa của khu vực. Mặc dù có một số hạn chế về các hoạt động có thể diễn ra trong công viên, Bukit Timah là điểm đến yêu thích cho người đi bộ, người leo núi, người đạp xe leo núi và những người yêu thích thiên nhiên muốn ngắm nhìn các cây bản địa của Singapore trong tự nhiên.

Bukit Timah 2

Khởi đầu một ngày với hành trình đến Trung tâm thông tin du khách để làm quen với công viên. Tại đây, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử và các hoạt động môi trường trong công viên và lấy bản đồ và hướng dẫn về đường mòn. Tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn để được dẫn đi xem xung quanh công viên hay đi về phía trước để tự mình khám phá.

Tham quan nơi đây ngoài việc tìm hiểu về hệ sinh thái, du khách còn được leo lên đỉnh đồi Bukit Timah, điểm cao nhất của Singapore, nằm ở trung tâm của công viên. Ở độ cao 534 foot (163 mét), từ đỉnh này du khách có thể thấy toàn cảnh tuyệt đẹp khắp công viên đến thành phố Singapore ở khoảng cách xa.

Bukit Timah 1

Tiếp tục chuyến khám phá, du khách hãy tìm đường đến mỏ đá granit bị bỏ hoang, ngay bên dưới đồi. Thử leo lên núi đá hoặc thuê xe đạp leo núi và tận dụng mạng lưới các con đường mòn đi qua mỏ đá. Một phần của mỏ đá bị nước lấp đầy tạo thành một hồ nước xanh tuyệt đẹp.

Bukit Timah 3

Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah nằm cách khu vực trung tâm thành phố Singapore khoảng bảy dặm (12 km). Khách du lịch đi ô tô sẽ tìm thấy nơi đỗ xe tại Trung tâm thông tin du khách; tuy nhiên, chỗ trống rất hạn chế vào các giờ cao điểm. Có bãi đậu xe tràn ra ngoài tại Công viên tự nhiên Dairy Farm, nơi du khách sẽ thấy cổng vào khác đến khu bảo tồn. Có thể đến khu bảo tồn bằng xe buýt. Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah mở cửa hàng ngày và không bán vé vào cửa.

Đến tham quan khu bảo tồn Bukit Timah, để bảo vệ các hệ sinh thái tự nhiên của rừng, quản lý đã cấm một số hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ như du khách không được phép nuôi động vật, không được tự ý đi dã ngoại nhóm đông đúc của hơn 30 người. Nếu khách lên kế hoạch để đi đến các khu vực được bảo vệ tốt nhất nên đi thành từng nhóm nhỏ để không vi phạm các quy định ở đây mà vẫn có thể thoải mái chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu bảo tồn.

Mặc dù trải qua một quá trình phát triển Singapore đã có nhiều thay đổi thế nhưng Bukit Timah vẫn còn giữ được nguyên vẻ hoang sơ lúc ban đầu. Chính vì vậy mà nơi đây luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch tìm đến khám phá. Nếu du khách có dịp du lịch Singapore đừng quên dành thời gian ghé thăm địa điểm nổi tiếng này nhé!