images/batu.jpg
images/slideshow/tt_ngueyn_dan_sing_mal_indo.jpg
previous arrow
next arrow

Tọa lạc giữa Công viên Esplanade xanh tươi dọc theo đường Connaught Drive, công trình cao gần 18,2m và làm từ đá granite địa phương này được đặt tại một vị trí yên tĩnh ngay trong Trung tâm Thành phố, tách biệt khỏi sự náo nhiệt của những đường phố gần đó. Đây là một công trình tưởng niệm chiến tranh nhằm vinh danh những người anh hùng đã dũng cảm chiến đấu và hy sinh trong Thế Chiến thứ I và thứ II.

The Cenotaph 1

Tại đây có các tấm bảng bằng đồng khắc tên của những người đàn ông đến từ khu vực Straight Settlements đã hy sinh mạng sống của mình vì nhiệm vụ. Du khách hãy đọc dòng chữ được khắc trên mặt sau của đài tưởng niệm. Mặc dù không liệt kê bất cứ cái tên nào, một dòng chữ đơn giản "Họ đã chết để chúng ta được sống" được khắc bằng bốn ngôn ngữ chính: tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Hoa và tiếng Tamil.

The Cenotaph 3

Đài tưởng niệm The Cenotaph do kiến trúc sư Denis Santry của Công ty Swan & McLaren thiết kế, mô phỏng theo Tượng đài Ngài Edwin Lutyens tại Whitehall, London vào năm 1920.

Viên đá nền đầu tiên của đài tưởng niệm được đặt vào ngày 15 tháng 11 năm 1920 bởi Thống đốc khu vực Straits Settlements lúc bấy giờ, Ngài Lawrence Nunns Guillemard, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Pháp M. Georges Clemenceau, Bộ trưởng Chiến tranh và Tổng Tư lệnh Quân đội, Ngài Thiếu tướng D.H. Ridout.

The Cenotaph 4

Đài tưởng niệm The Cenotaph được khánh thành vào ngày 31 tháng 3 năm 1922 bởi Hoàng tử Xứ Wales, người sau này trở thành Vua Edward thứ VIII và về sau là Công tước Xứ Windsor.

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2010, Đài tưởng niệm này được xếp hạng là Di tích Quốc gia cùng với hai công trình khác trong Công viên Esplanade, là Đài tưởng niệm Lim Bo Seng và Đài phun nước Tan Kim Seng.

Nếu du khách có hứng thú muốn một lần đặt chân đến thăm viếng Đài tưởng niệm chiến tranh The Cenotaph thì hãy liên hệ với Viet Viet Tourism và đặt ngay cho mình một tour Singapore nhé! Chúc du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị và ý nghĩa!