images/slideshow/tt_ngueyn_dan_sing_mal_indo.jpg

Đài Phun Nước Thịnh Vượng (Fountain of Wealth) là một điểm tham quan đầy cảm hứng ở Suntec City và là một trong những điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất của Singapore.

Năm 1998, Fountain of Wealth được ghi vào sách kỷ lục Guinness là đài phun nước lớn nhất thế giới: với công trình khổng lồ, cao gần 14 mét nặng 85 tấn và chiếm diện tích 1683 mét vuông. Fountain of Wealth nằm trong khuôn viên của khu phức hợp lớn nhất Singapore, Suntec City, bao gồm các trung tâm thương mại, giải trí, triển lãm và kinh doanh.

vvt Singapore Fountain of Wealth 02

Cũng như phần lớn các công trình kiến ​​trúc ở Singapore, đài phun nước được xây dựng theo phong thủy Đạo giáo. Fountain of Wealth có hình dạng như một chiếc nhẫn lớn, được nâng đỡ bởi bốn cột trụ nghiêng. Bốn cột trụ tượng trưng cho bốn dân tộc cơ bản tạo nên dân số của thành phố, cũng như bốn tôn giáo chính của họ. Theo tín ngưỡng Hindu, chiếc nhẫn là hiện thân của sự đoàn kết tinh thần, bình đẳng và hòa hợp giữa tất cả các giáo phái của Singapore. Đài phun nước được làm bằng đồng silicon - một sự kết hợp đại diện cho con đường dẫn đến thành công và giàu có, theo tín ngưỡng bình dân phương Đông.

vvt Singapore Fountain of Wealth 01

Nếu bạn nhìn vào khu phức hợp Suntec City từ trên cao, Fountain of Wealth sẽ như một bàn tay khổng lồ của con người. Các ngón tay và ngón cái của nó là bốn tòa nhà chọc trời và một tòa tháp có hình dạng khác thường, trong khi đài phun nước từ tâm (hoặc lòng bàn tay) của nó. Từ quan điểm này, bạn có thể thấy lại nguyên tắc phong thủy: nước không chảy từ trung tâm ra ngoại vi, mà chảy xuống trung tâm. Điều này tượng trưng cho sự tích lũy quyền lực, thành công và giàu có.

vvt Singapore Fountain of Wealth 04

Người Singapore tin rằng thực hiện một nghi lễ đơn giản tại đài phun nước có thể mang đến sự giàu có và thịnh vượng vào cuộc sống cho người đó. Đài phun nước bao gồm hai phần: một phần lớn và một phần nhỏ hơn nằm bên trong. Một vài lần trong ngày, đài phun nước lớn được tắt và tại thời điểm này, du khách có thể thu thập những đồng xu may mắn, hoặc đến gần và đặt tay phải lên đài phun nước nhỏ, thực hiện một điều ước. Giữ tay trong nước và liên tục lặp lại điều ước, bạn nên đi vòng quanh đài phun nước ba lần. Điều này dường như sẽ biến điều ước thành hiện thực. Tuy nhiên, có một điều kiện: bạn phải cầu nguyện với mục đích tốt. 

vvt Singapore Fountain of Wealth 03

Các buổi biểu diễn ánh sáng và biểu diễn âm nhạc ngoạn mục được thực hiện gần đài phun nước vào mỗi buổi tối.

Để tránh xếp hàng, du khách được đến Fountain of Wealth theo nhóm nhỏ, xếp so le nhau trong các khoảng thời gian sau: 9 giờ sáng - 12 giờ tối, 2 - 6 giờ chiều, 7 - 7 giờ 50 tối. và 9:30 - 10 giờ tối