images/slideshow/tt_ngueyn_dan_sing_mal_indo.jpg

Punggol Waterway Park nằm ở Hougang, phía Đông Bắc Singapore. Công viên có diện tích 16 hecta, với hồ nước rộng 5 hecta. Công viên và "My Waterway @ Punggol" là các dự án hợp tác giữa HDB và Ủy ban Công viên Quốc gia. Dự án này là một phần trong các sáng kiến ​​"Làm lại trái tim của chúng ta" của HDB để biến Punggol Town thành một "Thị trấn ven sông". Đường thủy có ở đây là tuyến đường thủy nhân tạo dài nhất Singapore và nó chạy qua công viên. Nó vừa phục vụ nước cho các khu nhà ở và cung cấp nơi nghỉ ngơi xanh cho cư dân.

Punggol Waterway Park 3

Đây là một trong 4 công viên được quản lý bởi Northine Riverine Loop của Park Connector Network. Từ "Punggol" trong tiếng Malay có nghĩa là "ném cây gậy vào cành cây ăn quả để mang chúng xuống mặt đất" - điều này gợi nhớ đến quá khứ đầy nhộn nhịp của khu vực khi trước đây tại chính vị trí này là nơi trồng rất nhiều loại cây ăn quả cũng như là điểm hẹn của những đại lý bán buôn trái cây.

Được xây dựng xung quanh khu vực của Punggol Waterway và nằm dọc theo Sentul Crescent, Công viên Punggol Waterway là một nơi tuyệt vời để du khách đến và tận hưởng một ngày nghỉ cũng như vui chơi giải trí. Công viên này được phân thành 4 chủ đề khác nhau: Vịnh Thiên Nhiên (Nature Cove), Khu giải trí (Recreation Zone), Khu di sản (Heritage Zone) và Thư viện xanh (Green Gallery).

Punggol Waterway Park 2

Những người có niềm đam mê thể dục có thể chạy bộ hoặc đạp xe trên các tuyến đường chạy dọc theo hai bên bờ sông và đồng thời cũng chiêm ngưỡng quang cảnh xung quanh. Ngoài ra, trẻ em đến đây sẽ có những giây phút cực kỳ vui vẻ tại sân chơi dưới nước dành cho trẻ nhỏ. Hoặc đơn giản chỉ là ngồi trên những chiếc ghế được đặt xung quanh công viên và tận hưởng làn gió mát, lắng nghe những âm thanh dịu êm phát ra từ dòng nước cùng với tiếng chim hót véo von trong công viên Waterway.

Khi một lần đặt chân đến Punggol Waterway Park, du khách còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị:

- Đi xe đạp và trượt patin là hoạt động mà nhiều người khi đến công viên muốn trải nghiệm. Du khách có thể sử dụng xe đạp và giày trượt cá nhân hoặc thuê chúng tại trạm dừng PCN gần nhất.

Punggol Waterway Park 1

- Tập thể dục: Công viên Punggol Waterway là một điểm đến phổ biến với những người đam mê tập thể dục. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để đi dạo buổi sáng và buổi tối dọc theo công viên.

- Nhiếp ảnh: Cảnh quan tuyệt đẹp cùng với hệ thực vật và động vật phong phú đa dạng sẽ mang lại cho du khách nhiều bức ảnh đẹp không chê vào đâu được.

Các du khách hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Singapore của Viet Viet Tourism để được một lần trải nghiệm những điều tuyệt vời ở công viên Punggol Waterway nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều thú vị!