images/slideshow/tt_ngueyn_dan_sing_mal_indo.jpg

Ở Singapore có nhiều khu vui chơi dành cho trẻ em, tuy nhiên một số nơi được nhiều trẻ em ưu thích như trung tâm khoa học Singapore, triển lãm Butterflies Up-Close hay công viên chủ đề sông nước tại River Safari...

1. Vườn thú Singapore Zoo

5 dia diem du lich danh cho tre em o singapore

Singapore zoo là nơi sinh sống của hơn 2.800 động vật thuộc hơn 300 loài khác nhau. Các bé rất thích đến đây vì được tận mắt nhìn thấy những chú gấu Bắc Cực mũm mĩm, những chú khỉ đầu chó Hamadryas đáng yêu hay những chú hổ trắng dũng mãnh và nhiều loại động vật khác.

Môi trường sống của động vật ở đây được xây dưng giống hệt tự nhiên bao gồm vùng đất băng giá, vùng đất hoang dã ở châu Phi, rừng nhiệt đới và vườn hoa lan. Bạn cũng có thể xem nhiều chương trình biểu diễn diễn hấp dẫn khác.

2. Công viên chủ đề sông nước tại River Safari

5 dia diem du lich danh cho tre em o singapore 2

Bước vào công viên hoang dã theo chủ đề sông nước đầu tiên của châu Á, bạn sẽ bắt gặp hơn 5.000 động vật trên cạn và dưới nước. Đây cũng là nơi bé được khám phá 8 con sông nổi tiếng và gặp những loài động vật thủy sinh quý hiếm như rái cá, kỳ nhông và cá tra dầu sông Mê Kông khổng lồ. Với diện tích 12 hecta, River Safari là “thủy cung nước ngọt” lớn nhất trên thế giới, có thể tích đến 2.000 m khối nước.

Nơi đây còn là ngôi nhà chung của 150 loài cây, hơn 5.000 động vật khác nhau. Ngoài ra, River Safari còn sở hữu một khu rừng nhiệt đới nhân tạo độc đáo. Các bé sẽ được len lỏi qua những rừng cây rậm rạp, khám phá và tìm hiểu về cuộc sống các loài thú hoang dã.

3. Triển lãm Butterflies Up-Close

5 dia diem du lich danh cho tre em o singapore 3

Đến với Butterflies Up-Close - một không gian triển lãm sẽ đưa du khách lạc vào vườn cổ tích với những chú bướm đầy màu sắc. Tại đây, các bạn nhỏ có thể dõi theo vòng đời của các loài bướm từ khi chúng còn là những quả trứng cho đến thành sâu, làm kén rồi hóa bướm. Bên cạnh đó, bé cũng có thể tham gia lớp học tìm hiểu đời sống của các loài sâu bướm, hay quan sát từng “chân tơ kẽ tóc” của các loài bướm qua ống kính hiển vi. Và có thể tận tay chạm vào những loài bướm xinh đẹp, khám phá môi trường  sống tự nhiên của các loài bướm.

4. Nhà hát Omni với mái vòm 8K Digital

5 dia diem du lich danh cho tre em o singapore 4

Đây là nhà hát có hình mái vòm chuẩn IMAX lớn nhất Đông Nam Á, với màn hình khổng lồ có đường kính 23 m và chiều cao tương đương 5 tầng lầu kết hợp với hệ thống âm thanh hiện đại. Rạp chiếu phim khoa học với thiết kế đặc biệt này sẽ là cầu nối đưa du khách nhí trải nghiệm một cách chân thật về thế giới khoa học viễn tưởng, thế giới động vật. Ngoài ra, nhà hát Omni còn sở hữu một rạp chiếu phim ảo 18 chỗ ngồi, đưa người xem trải qua chuyến thám hiểm phiêu lưu kéo dài 15 phút. 

5. Trung tâm khoa học Singapore

5 dia diem du lich danh cho tre em o singapore 5

Trung tâm khoa học Singapore là điểm đến cho các bé yêu khoa học. Trung tâm có 14 phòng triển lãm với hơn 1.000 hiện vật được trưng bày, giúp trẻ tìm thấy mọi thứ liên quan đến lĩnh vực mà mình say mê. Ngoài ra, nơi đây có những buổi triển lãm liên quan đến nhiều lĩnh vực, bao gồm cơ thể con người, khí hậu, trái đất. Bên cạnh những trang lý thuyết trong sách vở ở nhà trường, đây sẽ là cơ hội giúp cha mẹ và bé cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về khoa học qua phương pháp trực quan sinh động.