images/batu.jpg
images/slideshow/tt_ngueyn_dan_sing_mal_indo.jpg
previous arrow
next arrow

 Nhắc đến du lịch Singapore, người ta thường nghĩ đến những tòa nhà chọc trời hiện đại, những khu mua sắm sầm uất hay những công viên giải trí hoành tráng. Tuy nhiên, Singapore còn sở hữu những khu phố di sản ẩn chứa những nét đẹp văn hóa độc đáo, thu hút du khách bởi sự hoài cổ và bình dị. Nổi bật trong số đó là hai khu phố Katong-Joo Chiat và Jalan Besar.

Katong-Joo Chiat: Nơi giao thoa văn hóa

Katong-Joo Chiat là khu phố di sản đầu tiên được công nhận tại Singapore, nơi lưu giữ những dãy nhà shophouse đầy màu sắc với kiến trúc Peranakan độc đáo. Phong cách kiến trúc này là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa Trung Hoa và Mã Lai, thể hiện qua những chi tiết trang trí cầu kỳ, hoa văn sặc sỡ và mái ngói cong cong.

Katong Joo Chiat Singapore2

Dạo bước trên những con đường Katong-Joo Chiat, du khách như được ngược dòng thời gian trở về quá khứ. Từng góc phố, từng ngôi nhà đều mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa. Du khách có thể tham quan những ngôi chùa cổ kính, những bảo tàng lịch sử hay đơn giản là đi dạo và ngắm nhìn những dãy nhà đầy màu sắc.

Katong Joo Chiat Singapore

Jalan Besar: Nét hoài cổ giữa lòng thành phố hiện đại

Jalan Besar là khu phố di sản mang đậm dấu ấn lịch sử của Singapore. Nơi đây từng là khu phố sầm uất với nhiều hoạt động thương mại và giải trí vào đầu thế kỷ 20. Ngày nay, Jalan Besar vẫn giữ được nét hoài cổ với những dãy nhà shophouse cổ kính, những quán cà phê vintage và những khu chợ truyền thống.

Jalan Besar Singapore7

Đến với Jalan Besar, du khách có thể trải nghiệm cuộc sống bình dị của người dân địa phương. Du khách có thể thưởng thức những món ăn đường phố hấp dẫn, mua sắm tại những khu chợ truyền thống hay đơn giản là ngồi ngắm dòng người qua lại.

Jalan Besar district

Ngoài việc khám phá kiến trúc và lịch sử, du khách cũng có thể thưởng thức ẩm thực đặc trưng của khu vực này. Jalan Besar nổi tiếng với các quán ăn đường phố đa dạng, từ món ăn Malaysia và Ấn Độ cho đến món ăn Trung Hoa và Singapore. Bạn có thể thưởng thức mì Laksa, nasi lemak (cơm dừa) và các món ăn đường phố độc đáo khác.

Street food in Singapore

Hai khu phố Katong-Joo Chiat và Jalan Besar đã trở thành điểm đến phổ biến cho du khách yêu thích lịch sử, văn hóa và ẩm thực. Qua việc khám phá hai khu phố này, du khách có thể tìm hiểu về di sản đặc trưng của Singapore, tận hưởng các trải nghiệm ẩm thực đa dạng và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến du lịch của mình.